น้ำหนักท่าไรกันบ้าง

ใครคลอดเดือนธันวาบ้างคะ น้ำหนักเท่าไหร่กันบ้างเอ่ย บ้านนี้ขึ้น3-4โลแล้วค่ะ น้อยหรือเยอะไปคะ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้าหมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยจ้า ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

ก่อนตั้งครรภ์น้ำหนัก56ค่ะ ตอนนี้24week คลอด5ธันวาคม น้ำหนักเเม่อยู่ที่61ค่ะ ขึ้นปกติหมอไม่ทักท้วงนะคะ

บ้านนี้กำหนด25ธ.คตอนนี้21+1วีคน้ำหนักขึ้น4.6แต่หมอบอกขึ้นเยอะเพราะแม่ตัวใหญ่ยุ่เเล้วค่ะ

ไปหาหมอล่าสุดน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์

บ้านนี้ก่อนตั้งครรภ์น้ำหนัก46กก. ตอนนี้22w4d56แร้วค้ะ

18 ธ.ค. ขึ้นมา4โลกว่าแล้ว แน่นไปหมดเลยค่ะ😅

บ้านนี้ขึ้นมา10โลคะ น้ำหนักของน้องปกติ

บ้านนี้ขึ้นมา6 กก. ค่ะ คลอด 17 ธันวา

23วีคกำหนด12ธ.ค. ขึ้นมา5-6โลค่ะ

23+1w ก่อนท้อง 56 ตอนนี้ 58 ค่า