คลอดก่อนกำหนด

สอบถามแม่ๆหน่อยคะมีแม่บ้านไหนคลอดก่อนกำหนดตอน 7 เดือนบ้างคะ น้ำหนักเท่าไหร่กันบ้างเอ่ย แล้วอยู่ตู้อบนานไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

คลอด 7 เดือน 2 อาทิตย์ นน.1860 อยุ่ตู้อบ 10วัน พร้อมส่องแสงไม่ให้ตัวเหลือง ให้แม่เลี้ยงด้วยน้ำนมแม่จากเต้าอีก 20วัน จนกว่า นน.จะถึง 2000 แล้วก็เข้าเต้าแล้วตัวเขียวหายใจปกติ ถึงจะกลับบ้านได้ค่ะ รวมแล้วอยู่กับลูกที่ รพ. 1 เดือนพอดีค่ะ ถ้าคุณหมอให้แม่อยู่ดูแลลูกได้ แนะนำให้อยู่ค่ะ ลูกจะแข็งแรงเร็วกว่าแม่ที่กลับบ้านแล้วค่อยไปเยี่ยมลูก จากประสบการณ์คลอดก่อนกำหนดทั้ง3 ท้องค่ะ

ส่วนตัวไม่เคยคลอดตอน7เดือนค่ะแต่พี่สาวคลอดค่ะน้ำหนัก1600กรัมหมอให้อยู่ในตู้จนกว่าจะหนัก2000++

คลอดแปดเดือนค่ะ. น้ำหนัก2890. ไม่ได้อบแต่น้องหายใจเร็วนอนยุโรงบาลเกือบเดือน.