โพเเทสเซียมในเลือดต่ำ

โพเเทสเซียในเลือดต่ำนี่อันตรายมากมั้ยคะกับคนท้อง ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้33+5

ภาวะโพแทสเซียมต่ำ (Hypokalemia) การที่ร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์มีโพแทสเซียมในเส้นเลือดที่ต่ำจนเกินไป อาจส่งผลต่อร่างกายได้ คุณแม่จำเป็นที่จะต้องระมัดระวังเรื่องนี้ให้มาก เพราะการขาดโพแทสเซียมนั้นอาจทำให้กล้ามเนื้อหดตัวอย่างเฉียบพลัน หรือการเกิดตะคริว มีปัญหาในการคลอดบุตร และภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่อาจจะตามมา

2y trước

กังวนมากค่ะ เเต่พยายามกินขอฃที่หมอเเนะนำมาที่มีโพเเทสเซียมสูง

ทานยาบำรุงที่หมอให้ไหมคะ

2y trước

ทานทุกวันค่ะ ล่าสุดที่ไปหาหมอหมอให้ยาเเก้เวียนหัวกับเเก้อาเจียนมาค่ะ กังวนมากเเต่พยายามกินพวกผักผลไม้ที่หมอเเนะนำมาว่ามีโพเเทสเซียมสูง