แอบท้องลาย. ??

(ตอนนี้คลอดได้ 2เดือน 21วันแล้วค่าาา) แอบมาแตกลายตอน 33 week. เถียงกับคุณพ่อว่าไม่แตกลาย. เพราะเรามองไม่เห็นเพราะมันแอบแตกด้านล่าง. ตอนนี้ 34+5 week เริ่มกังวลละเพราะรอบสะดือเหมือนจะแตกลายมาเรื่อยๆ. ???

แอบท้องลาย. ??

เราบำรุงแต่ที่ท้อง กลายเป็นว่าแตกที่ฐานเต้านมแทน เลยต้องทาเพื่อกันไม่ให้แตกลึกและเยอะไปกว่าเดิมเอาค่ะ เราใช้bio oil มีสูตรเป็นเจลนะคะเข้มข้นมากลดรอยแตกได้อย่างช้าๆ แต่ก็ไม่ค่อยเพิ่มรอยใหม่ ลองดูในshopeeหรือwatsonได้นะแม่

บ้านนี้ก็เริ่มแตกแล้วคะ ทาครีมไรก็เอาไม่อยู่ ...นี่แหละที่มนุษย์แม่ต้องเจอ ทั้งขาพับ น่อง หน้าท้อง สะโพก เพื่อลูกแม่ยอมเสียความสวยงามไป แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นในจุดที่เราปกปออยู่แล้ว

เราแตกตอน2เดือนสุดท้ายค่ะ ตอน8เดือนท้องยังไม่ลาย ใครๆก็ชมว่าท้องสวยไม่แตกเลย แต่ด้วยความที่ลูกอยู่เกินกำหนด8วัน ตัวเขาใหญ่ แตกเละเทะมากค่ะ ตอนนี้ก็หาครีมมาทาอยู่ สู้ๆค่ะคุณ​แม่

พยายามทาครีมตั้งแต่ขาหนีบ ด้านหลัง ท้อง หน้า​อก อยู่เหมือนกัน 22เกือบ 23week ยังรอดอยู่ แต่ไม่รู้ว่า 8-9เดือนจะลายเหมือนกันมั้ย แต่ท้องแรกไม่ลายจร้า ทั้งหน้าอก และท้องเลยจร้า

บ้านนี้ก็ไม่คิดว่าจะแตก มาแตกเอา ตอน 8 เดือน 55555 แต่ดียังไม่มากเท่าไร แต่ทาครีมก็เยอะ ทุกตัว ใช้หมดสุดท้ายก็แตก 5555555

แตกแล้วก็แตกเลย เอาอะไรมาทาก็ไม่อยู่😂 แต่หลังคลอดรอยแตกมันจะจางลงอยู่น่าแม่ บ้านนี้แตก แต่แตกที่สะโพกกับนม🤦

เหมือนกันเลยค่ะ เรากังวลมาก เครียด จน เลิกเครียดไปล่ะ ก็จะดูแลตัวเองดีๆ ถ้ายังไม่หยุดลาย ก็คงต้องปล่อยมันไป

เหมือนกันเลยค่ะตอน30วีคไม่แตกยังเถียงกับคุณพ่ออยู่เพราะมองไม่เห็นพอ31วีคเท่านั้นล้ะคะไม่รู้ว่ามาจากไหน

บ้านนี้ใช้น้ำมันมะพร้าวทาหลังอาบน้ำทุกครั้ง ตั้งแต่ท้อง 14 สัปดาห์ ตอนนี้ท้อง 32 สัปดาห์ ท้องยังไม่ลายจ้า

4y trước

ห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยค่ะ วสันก็มี ไม่ก็หาข้อมูลในลาซาด้า ช๊อปปี้ ก็มีขาย

บ้านนี้แตกแบบนี้เลยค่ะ เริ่มแตกตอน34wเหมือนกัน ตอนนี้37wแล้วคันมากๆค่ะ ขนาดไม่เกายังแตก เหนื่อยใจ😫😫