แสบร้อนหน้าอก

แสบร้อนหน้าอก หายใจไม่ทั่วท้องทั้งวันเลย ทรมานมากคะ แบบนี้เรียกกรดไหลย้อนมั้ยคะไม่เคยเป็นมาก่อน มีวิธีช่วยให้หายมั้ยคะ

กรดไหลย้อนค่ะ เปลี่ยนวิธีการกินจะช่วยได้ในระยะยาวเลย คือกินน้อยๆแต่ให้กินบ่อยขึ้น จาก3มื้อเป็น5มื้อ หรือมากกว่านั้นได้ กินแล้วห้ามนอน!! ให้เดินย่อยสักพักก่อน งดอาหารมันๆรสจัดทุกอย่าง จะยิ่งช่วยไปส่งเสริมให้กรดมาก อะไรที่เป็นกรดอย่างโซดาน้ำอัดลมเลิกไปเลยกินไม่ได้ ช่วยได้ในเบื้องต้นคือกินกาวิสคอนสำหรับคนท้องไปก่อนกินได้ไม่อันตรายคนท้องหมอจะจ่ายแต่ยาตัวนี้ให้ แต่ก็ไม่ควรกินยาพร่ำเพรื่อเปลี่ยนการกินไปเลย

5y trước

ขอบคุณมากคะ

กาวิสค่อน ช่วยได้จ้า

5y trước

ขอบคุณนะคะ