ควรไปหาหมอไหมคะ

แสบร้อนกลางอก แน่นหน้าอก เรอหลายครั้งมากควรไปหาหมอไหมคะ

เป็นกรดไหลย้อนค่ะ. เกิดจากคุณแม่ทานอาหารรสจัด,ของทอด หรือทานอาหารมื้อหนักจนเกินไปทำให้เกิดกรดไหลย้อน คนท้องกระเพาะอาหารจะแคบลงเพราะโดนมดลูกเบียดทำให้เกิดแรงดัดในกระเพาะอาหาร. ควรทานอาหารมื้อเล็กๆแต่ทานบ่อยครั้ง งดอาหารที่มีรสจัดจนเกินไป พวกน้ำอัดลดหรือพวกโซดางดไปเลยค่ะ ทำให้เกิดกรดไหลน้อยได้ง่าย. ยิ่งอายุครรภ์เยอะจะยิ่งเป็นบ่อยขึ้นถ้าไม่ปรับเปลี่ยนวิธีกินนะค่ะ. บ้านนี้ก็เคยเป็นกรดไหลย้อนค่ะหนักถึงขั้นอาเจียนออกมาเลยเพราะแน่นอกจนทนไม่ไหว วันไหนกินรสจัดมากเกินไปก็แสบร้อนกลางอกเป็นชั่วโมงทรมานมากค่ะ พอปรับเปลี่ยนการกินอาหารก็ดีขึ้น

ทานกาวิสคอนสีฟ้าได้ค่ะแม่ ช่วยให้ดีขึ้นเยอะ สีม่วงออกริดเร็วเเนะนำเป็นสีฟ้า สูตรของคนท้องค่ะ

กรดไหลย้อนค่ะ ไม่ครวทานอาหารรสจัดทานอิ่มไม่ควรนอนทันทีค่ะ ให้ย้อยสักครึ้ง ช.ม.เป็นิย่างน้อย

เป็นกรดไหลย้อนค่ะ ทานอาหารเสร็จแล้วอย่าพึ่งรีบนอนนะคะ ให้ย่อยก่อนรอซักครึ่งชม.ก็ยังดีค่ะ

เราก็เป็นยุนะคะกินกาวิสคอนก็เบายุนะเดี๋ยวพอเลยช่วงไตรมาสที่1ไปก็จะค่อยๆดีขึ้นคะ✌️✌️

5y trước

แม่ต้องเปลี่ยนนิสัยก่รกินใหม่นะคะกินทีละนิดแต่กินบ่อยไปไม่หัยท้องว่างเดี๋ยวจะเบาจะ

เราก็เป็นค่ะ ถ้าไม่ไหวปรึกษาคุณหมอจะดีกว่าค่ะ ถ้าทานยาแล้วอาการดีก็ไม่ป็นไรค่ะ

ปกติจ้าคุณแม่เป็นกรดไหลย้อนค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

เปนกรดไหลย้อนจร้ ไปซื้อยามากิน ยากาวิสคอนสำหรับคนท้องค่ะ

กรดไหลย้อนคะ เป็นเหมือนกัน. ถ้าเป็นทีก็ทรมานสุดๆคะ

กรดไหลย้อน ทาน กาวิสค่อน ได้ค่ะ ถ้าไม่หาย หาหมอค่ะ