อยากสอบถามค่ะแม่ๆหลังคลอดกินน้ำเย็นได้ไหมค่ะลูกจะอืดท้องไหมคะ

แล้วโดนห้ามกินเกือบทุกอย่างเลย บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ

น้ำเย็นไม่ได้มีผลกับลูก แต่มีผลกับคุณแม่เองค่ะ อาจทำให้คุณแม่หนาวสั่น ปวดหลัง มันมีผลในระยะยาวค่ะ สำหรับคุณแม่หลังคลอดจริงจริงสมัยนี้อาจไม่ได้อยู่ไฟเหมือนสมัยแม่ของพวกเรา แต่เอาที่เราพอทำได้ค่ะ เช่นกินน้ำไม่เย็น ห้ามกินนู้นนี่ที่ผู้ใหญ่.เค้าแนะนำ. เพื่อสุขภาพของเราเองในระยะยาวนะคะ

กินได้นะคะ น้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนมที่ลูกกินนะคะ การที่ลูกท้องอืดอาจเพราะลูกกินนมมากไป และไม่เรอหลังกินนมค่ะ