น้องไม่ ถ่ายมา 2 วันเป็นอะไรไหมค่ะ

แล้วน้องบ้านไหนไม่ถ่ายนานสุดกี่วันค่ะ

ถ้าน้องไม่มีอาการปวดท้อง​ ท้องอืด​ หรือเกร็งเบ่งร้องงอแง​ ก้อถือว่าปกติคะ ถ้าน้อง6เดือนแล้วลองหาผลไม้​ หรือให้น้องดื่มนำ้บ่อยๆคะจะช่วยได้และถ้าน้องถ่ายสังเกตุ​ด้วยคะว่าอุจจาระ​เปนแบบไหนถ้าเปนก้อนแข็งหรือเหนี่ยวข้นมากแสดงว่าท้องผูกแต่ถ้าถ่ายแล้วเปนเนื้อครีมไม่เหนี่ยวข้นมากถือว่าปกติคะสำหรับน้องที่ทานนมแม่อย่างเดียวแม่สามารถทานมะละกอสุก​หรือส้มเพื่อช่วยน้องได้คะน้องก้อจะถ่ายง่ายขึ้นแลุละคุนแม่ก้อต้องทานนำ้ให้เยอะๆคะ

น้องไม่ถ่ายมา2วันเหมือนกันค่ะ น้องทานนมผงนะค่ะไม่ได้ทานนมแม่ ทำอย่างไงดีค่ะ

4y trước

น้องอายุเท่าไหรคะถ้า6เดือน​ไปแล้วสามารถให้น้องทานผลไม้และให้น้องดื่มนำ้บ่อยๆคะ