น้องคลอดได้ 6 วัน กินแต่นมแม่ ไม่อึมา 3 วันเป็นอะไรไหมค่ะ กังวลมากค่ะ.

น้องเพิ่งคลอด อายุยังไม่ถึง 1 เดือน ควรขับถ่ายอุจจาระออกมา เพื่อขับสารเหลืองในร่างกายออกมาด้วย นะคะ ยังไงควรพาน้องไปพบแพทย์ดูนะคะ บางทีอาจมีปัญหาเกี่ยวกับระบบลำไส้และการขับถ่าย หรือแม่ลองกินอาหารเพื่อให้น้องขับถ่ายผ่านนมแม่ดูเช่น มะละกอ พรุน น้ำพรุน น้ำส้ม ตำลึง มะขามเปียก ก้ได้ค่ะ แต่ถ้าหลัง 1 เดือนแล้วไม่ถ่ายคือปกติค่ะ เพราะลำไส้ทำงานดูดซึมดีขึ้นค่ะ

ขี้เทาหมดรึยังคะ เด่ะเป็นเหมือนเรานะ คลอดเสร็จกลับบ้าน ประมาณอีก2-3วันหมอนัดไปเจาะเลือด ปรากฎว่าตัวเหลืองเพราะนมแม่ไม่พอ ขี้เทาก็ยังไม่หมด หมอเลยให้ส่องไฟเลย งดนมแม่ให้น้ำเกลือแทน เห็นลูกร้องหิวนมแล้วใจจะขาด

ตัวคุณแม่เองทานผลไม้เยอะๆคะช่วยลูกได้ ผลไม้ที่ช่วยขับถ่าย มะละกอก็ไ้ด้คะ

8y trước

ขอบคุณมากนะคะ 😋

การทานนมแม่น้องสามารถมไ่คลอดได้ถึง 14 วันนะคะ

ไม่เปนไรจ้า ลุกเราเคย5วันถึงจะอึ