ป้อนข้าว

แม่ๆๆบ้านไหนป้อนข้าวลูกน้อยบ้างแล้วตั้งป้อนกี่เดือนค่ะ

พื้นฐานเลย คือ 6 เดือน แต่สำหรับเรา หาหมอเอกชน จะมีหมอพัฒนาการเด็กมาตรวจดูความพร้อมของน้อง หมอให้เริ่มทานตั้งแต่5 เดือนครึ่งได้เลย #ความพร้อมของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่เด็ก0-6 เดือน ควรทานนมแม่ มันก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร หิวก็เอานมให้ เดี๋ยวโตมาก็ได้กินข้าวเองไม่ต้องรีบ เพราะกระเพาะและลำไส้เด็กยังทำงานได้ไม่เต็มที่ เสี่ยงลำไส้อักเสบ และลำไส้อุดตัน ใครๆที่บอกว่า ลูกกินกล้วย กินข้าวตั้งแต่2-3 แล้วปกติ เราจะเอาชีวิตลูกเราไปเสี่ยงมั้ย บางทีลูกเราอาจจะไม่โชคดีเหมือนเค้าก็ได้ #ข่าวสารข้อมูลออกมาเตือนกันเยอะมาก เกี่ยวกับการป้อนอาหารเสริมเด็กก่อนวัยอันควร

อาหารเสริมต้องเริ่มที่น้องอายุ6เดือน บ้านนี้ก็ป้อนตอนน้องอายุ6เดือนค่ะ ถ้าป้อนเร็วกว่านี้คือ อันตรายมาก เพราะลำไส้น้องระบบย่อยอาหารยังพัฒนาได้ไม่สมบูรณ์ค่ะ

6 เดือนขึ้นไปค่ะ ห้ามป้อนก่อน ไม่งั้นเสี่ยงลำไส้อุดตันและอักเสบได้

6 เดือนขึ้นไปค่ะ ก่อน 6 เดือนนมแม่ล้วนเลยจ้า

แม่บ้านนี้ป้อนสามเดือนครึ่งแต่ไม่ป้อนเยอะ

4y trước

เย็บหีเลยมึงโง่ขนาดนี้

6 เดือนขึ้นไปนะคะ ค่อยเสริมมื้อเล็กๆ ค่ะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ

6เดือนขึ้นไปจ๊ะ

5y trước

เด็กบางคนถึงขั้นเสียชีวิต ถ้าลูกคนโชคดี ก็ไม่เป็นอะไร

บ้านนี้ 2 เดือนจ้า

4y trước

โง่ อีควาย

4เดือน ค่ะ