ท้องผูกขณะตั้งครรภ์

แม่ๆๆท่านไหนท้องผูกหนักบ้างคะถ่ายยากเบ่งจนน้องจิมิบวมเสี่ยงไหมคะ

ถ้าถ่ายยากจริงๆอย่าฝืนเบ่งนะคะ เดี๋ยวอาจจะเป็นริดสีดวงตามมาได้ ให้ลองปรับการทานเพิ่มอาหารที่มีกากใย ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ฝึกเข้าห้องน้ำเวลาเดิมๆทุกวันให้ร่างกายจำเป็นนิสัย แต่ถ้าไม่ดีขึ้นจริงๆลองปรึกษาคุณหมอดีกว่านะคะ ☺️

2y trước

ขอบคุณนะคะ

แม่จิบน้ำพรุนนิดนึงค่ะ ช่วยได้ดีเลย

2y trước

ตามซุปเปอร์ก็มีค่ะ หรือจะดื่มน้ำเปล่าเยอะๆก็ช่วยได้ แค่ตามประสบการณ์ น้ำพรุนช่วยได้ดีกว่าค่ะ