ฝากครรภ์

แม่ๆไปฝากครรภ์ครั้งแรกตอนได้กี่วีคค่ะแล้วโดนเจาะเลือดไหมค่ะ☺

บ้านนี้รู้สึกว่าตัวเองดูอ้วนขึ้น ปจด ก็มาปกติเลยปล่อยไปแต่ลองสังเกตดูตัวเองคิดว่าไม่ใช่แค่อ้วนเลยไปตรวจที่โรงพยาบาลเจาะเลือดทั้งเราทั้งแฟนเลยแฟนพาไปพอหมอซาวตั้งท้องน้องได้ 18w แล้วค่ะโชคดีที่น้องแข็งแรงดีตอนนี้น้องได้ 4 เดือน 11 วันแล้วค่ะ

5y trước

ขอให้น้องแข็งแรงตลอดนะคะ

8 วีคค่ะ เจาะเลือดเลยค่ะ ตรวจเลือดหาทุกอย่างธารัส เอชไอวี ไวรัสตับ บลาๆ และก็ตรวจเบาหวาน แม่บ้านนี้น้ำตาล201 สูงมาก (ก่อนไปฝากกินหนักมาก555) หมอนัดมาตรวจอีกวีคที่10 เจาะเลือดไป 4 เข็ม ห่างกัน 1 ชั่วโมง ผลออกมาปกติ สู้ๆนะคะคุณแม่ ✌🏻✌🏻😊

14wคะหมอให้ตรวจเหยี่ยวใหม่กลัวไม่ท้องจริงคะกลัวท้องลมหรือเป็นมดลูกโต🙄🙄โดนเจาะเลือดหาเบาหวานพร้อมค้าหมอบอกบีพีขึ้นเยอะหาว่าเป็นเบาหวานเราก็บอกว่าคนแรกก็ไม่เป็นเจาะเสร็จไม่เป็นคะหมอยิ้มเขิลไปที😂😂

ครั้งแรกไปซาวด์5Week หมอยังไม่รับฝาก เพราะยังไม่เห้นตัวเด็กเห็นแต่ถุง มาซาวด์อีกที9Weekก็ฝากตอนนั้นเลยคะ ตอนนี้14Week2Dayแล้วคะ ดุกดิกๆอยู่ในท้อง โดนเจาะเลือดตรวจหาโรคตอน9Week ผลออกมาปกติทุกอย่างคะ

รู้ว่าท้องตอน 10 วีคค่ะ ได้ไปฝากจริงๆก็ตอน 17 วีคเพราะรอแฟนว่างงานด้วยค่ะ ได้เจาะเลือดทั้งคู่เลยค่ะ แต่แม่โดนตรวจสองเข็ม เพราะตรวจเบาหวานด้วย

บ้านนี้ไปตอน9 วีค ฝากที่คลินิค ค่ะ ครั้งแรกเจาะเฉพาะเลือดแม่ ค่ะ แต่บ้านนี้ เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ครั้งที่สองเลยต้องเจาะพ่อเด็กค่ะ

บ้านนี้ไปฝากตอน24wเลยค่ะ แต่หมอไม่ว่าอะไรเพราะน้องแข็งแรงดีทุกอย่างค่ะ ไปครั้งแรกโดนเจาะเลือดแม่กับให้ฉี่ค่ะ

ฝากตอน4เดือน🤣 เจาะเลือด2ครั้ง ครั้งแรกตอนฝาก ครั้งที่2ตอน6เดือน เพราะว่าเลือดจางเลยได้เจาะ2รอบ

ฝากตอน8วีคจ้า 2เดือนพอดี โดนเจาะเลือดไปตรวจผลค่ะว่าท้องมั้ย เจ้บปวดมากจ้า โดนทั้งพ่อทั้งแม่

12 week ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีน้า หมอจะให้ยาบำรุงมากิน คุณหมอให้เอาคุณพ่อมาเจาะเลือดด้วย ทั้งคู่จ้า

5y trước

บ้านนี้7วีคแม่ตอนโดนเจาะคนเดียวจ้า