ให้ลูกกินข้าวตอนกี่เดือน

แม่ๆให้ลูกกินข้าวตอนกี่เดือนคะ? แล้วกินอะไร?

1 Trả lời

6 เดือนค่ะ มื้อแรกเริ่มด้วยข้าวบด+นมแม่ (หรือนมที่น้องกินจ้า) *กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอค่ะ