ถุงมือ

แม่ๆให้น้องเลิกใส่ถุงมือตอนกี่เดือนค่ะ บ้านนี้น้อง3เดือนยังใส่ถุงมืออยู่ พอถอดออกน้องก็จะกำมือแน่นไม่ยอมแบมือเลย แบบนี้ผิดปรกติไหมค่ะ

ไม่ใส่เลยตั้งแต่เกิดค่ะ หมอบอกมันขัดขวางพัฒนาการเด็ก ถ้ากลัวลูกข่วนหน้าตัวเองก็ตัดเล็บเอาค่ะ