รถหัดเดิน

แม่ๆให้น้องนั่งรถหัดเดินกันตอนกี่เดือนค่ะ

บ้านนี้มีนะแต่ไม่ค่อยใช้ ได้มาจากญาติสามีตอนลูก4เดือน ได้มาก็ให้นั่งแค่เวลาเราล้างจานรึล้างขวดนม ตอนนี้น้อง8เดือน จับลงนั่งไม่ได้เลย เพราะน้องยันพื้นเคลื่อนตัวเป็นแล้ว น้องเคยเกือบรถพาคว่ำมาแล้ว แถมไปชนนู้นชนนี่จนโดนโต๊ะญี่ปุ่นที่พับขาได้ล้มทับมาแล้ว ทุกวันนี้ไม่ได้ให้นั่งเลย แม้กระทั่งตอนล้างจานรึล้างขวดนม เราฝึกลูกเดินเอง ถ้าให้แนะนำ เราแนะนำเลยว่าอย่าซื้อ เพราะมันไม่จำเป็นเลย ถ้าอยากให้ลูกเดินได้ไวๆ ซื้อคอกกั้นให้เขาฝึกเกาะยืน แม่คอยจับมือน้อง อยู่ด้านหลังน้องฝึกให้น้องก้าวขา ไม่นานน้องก็จะเดินได้เอง

ไม่ใช้ค่ะ และไม่คิดจะใช้ อันตราย คุณหมอก็เคยออกมาห้ามแล้ว ข่าวก็มีเยอะแยะ รถหัดเดินไม่ได้ช่วยเรื่องพัฒนาการ แล้วยังทำให้การเดินของเด็กไม่ถูกต้องตามที่ควรจะเป็นด้วยค่ะ

ไม่ควรใช้ค่ะคุณแม่ ไม่ได้ทำให้น้องเดินได้ไวขึ้น แถมเสี่ยงจะเกิดอันตรายต่อกระดูกและข้อต่อด้วยค่ะ ให้เกาะยืน หัดเดินเอานะคะ

เเม่บ้านนี้คิดว่าไม่จำเป็นค่ะเเล้วรถพวกนี้ช่วยให้ลูกหัดเดินไม่ได้ด้วย คิดว่าอันตรายนะคะ

รถหัดเดินไม่ควรใช้เลยค่ะ อันตรายค่ะ มีข่าวเด็กเกิดอุบัติเหตุจากรถหัดเดินมากมายค่ะแม่

5y trước

เห็นด้วยคะ ควรศึกษาข้อมูลให้เยอะๆ เด็กไม่จำเป็นต้องใ้ชเก้าอี้หัดเดิน เค้าจะเดินเมื่อถึงเวลา

อ่านดูก่อนที่จะให้ลูกใช้รถหัดเดินนะคะคุณแม่ https://www.maerakluke.com/topics/1917

890รสค่ะ