กรรไกรตัดเล็บ

แม่ๆใช้กรรไกรตัดเล็บแบบไหนดีคะ เลือกไม่ถูกระหว่างกรรไกรหัวมน กับตะไบอัตโนมัติ

แม่เคยซื้อกรรไกรหัวมน​ อันนี้ใช้ดีค่ะ​ แต่ใช้ได้ถึง​3เดือน​ ตัดเล็บเท้าลูกไม่ถนัด​ และลองตะไบอัตโนมัติ​จาก​ shopee​ค่ะ​ อันนี้ไม่ประทับใจ​ ปั่นอยู่นานเลยค่ะเล็บไม่สั้นเลย​ ไม่หายคมข่วนหน้าเป็นรอยเลยค่ะ ตอนนี้ใช้แบบกรรไกรตัดเล็บทารกค่ะ​ คือปากกรรไกรจะเล็กกว่าของผู้ใหญ่​ แต่ว่าด้ามจับใหญ่ให้จับถนัดมือ​ ควบคุมได้ค่ะ ซื้อมาจาก​ FB​ ค่ะ

เราใช้เป็นตัวอัตโนมัติค่ะ แต่พอโตหน่อยก็กับมาใช้ กรรไกรตัดเล็บปกติ