โกนผมไฟ

แม่ๆโกนผมไฟให้ลูกตอนไหนค่ะเห็นบางคนบอกโกนตอน1เดือนแล้วผมใหม่จะขื้นเยอะและดกดำบางคนก็ไม่โกนกลัวผมลูกไม่ขื้นถ้ารอผมใหม่ขื้นก็นานเป็นปีสองปีก็ไม่ยาวสักทีจริงหรอค่ะแม่บ้านนี้เลยยังไม่กล้าโกนผมลูกตอนนี้ลูกได้26วันแล้ว

ถ้าผมลูกหนาอยู่แล้วไม่ต้องโกนก็ได้ค่ะ ส่วนความเชื่อที่ว่าโกนผมแล้วจะหนากว่าเดิม ไม่เป็นความจิงค่ะ ผมที่ขึ้นตอนที่อยู่ในท้อง พอคลอดมาแล้วมันจะค่อยๆร่วงแล้วผมใหม่จะขึ้นเอง ไม่เกี่ยวกับการโกนไม่โกน บ้านนี้โกน2รอบละ ตอน3กับ6เดือน ปัจจุบันจะ8เดือนละ บางอย่างกะอะไร

5y trước

กำลังน่ารักเลย

ตอนแรกว่าจะโกนให้ลูกแต่พอเห็นหลานโกนแล้ววันรุ่งขึ้น หนองขึ้นเต็มหัวใช้มีดโกนของใหม่นะ พาไปหาหมอต้องนอนรพ.ดูอาการคืนนึงหมอกลัวติดเชื้อ เราเลยไม่กล้าโกนเลย

ไม่โกนค่ะ ไม่มีอยู่ในความคิดเลยว่าต้องโกน ใครๆก็บอกให้โกน “ยกเว้นแม่เรา” และแน่นอน เราไม่โกน 😂 ลูกผมดกหนา เกิดมายังไง ก็เป็นแบบนั้นค่ะ ยาวสม่ำเสมอด้วย

บ้านนึ้โกนตอน1เดือน​1วันค่ะ​ ตามความเชื่อ​โบราณ​(ตามใจคนแก่)​ โกนวันศุก​ร์ใสใบบัวแล้วเอาไปลอยน้ำหรือเอาไว้ใต้โอ่ง​ เชื่อว่าจะได้อยู่​เย็น​เป็น​สุขค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้โกนค่ะ เอาแบตตาเลี่ยนไถเอา น้องขี้ร้อนมีตุ่มขึ้น แต่ทำพิธีเหมือนโกนผมไฟทุกอย่าง น้องทำพิธีตอนอายุ 29 วันค่ะ

ไม่โกนครับ ที่โบราณโกนเพราะว่า เป็นกุศโลบายในการ ดูแลรักษาศรีษะทารก ป้องกันเห็บ เหา โรคติดต่อทางหนังศรีษะของเด็กครับ

บ้านนี้ก็ไม่โกนจ้า 9 เดือนแล้ว ผมบางอยู่ หมอบอกไม่เกี่ยวกับโกนผมไฟ เด๋วก็ขึ้นเอง ไม่ต้องกังวล

ประเทศอื่นไม่มีการโกนผมไฟนะคะ ก็ผมยาวกันปกติ มีประเทศไทยนี่แหละจ้า ถือเยอะ อย่าไปคิดมาก

บ้านนี้โกนตอนน้องครบ 3 เดือนค่ะ โกนได้ยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ ผมน้องยาวเร็วมากๆค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่โดนค่ะ 4 เดือนแล้วยังเป็นสาวน้อยหัวเหม่งอยู่เลยค่ะ แต่แม่ร้ากกกกก