อาหารสำหรับเด็ก7เดือน

แม่ๆแนะนำอาหารหน่อยค่ะ บ้านนี้7เดือนกินแต่ข้าวต้มผสมกับฟักทอง และใบตำลึง

หลักเลย คือ ข้าว เราใส่ผสม สลับๆเมนูค่ะบางมื้อผสมไข่ กับปลาน้ำจืดเล็กน้อย ผักใส่ บล็อคโคลี่ มะเขือเทศ ผักบุ้ง ฟักทอง แครอท ตำลึง มันหวานญี่ปุ่น เป็นต้น ก่อนใช้ผักอะไร จะเสริ์ชก่อนค่ะว่าวัยนี้กินได้รึยัง ผักบางชนิด มีสารที่ทำให้เด็กเล็กท้องอืด ท้องผูกได้ เพราะย่อยยาก หรือบางทีถ่ายท้องอย่างน้ำส้ม บางวันเราก็ให้ลูกกินผลไม้ปั่น แคนตาลูป มะม่วง ลูกพีช กล้วยค่ะ ถ้าอันไหนไม่เคยทานให้ทานทีละอย่างก่อนนะคะ กันเขาแพ้

อาหารครบ 5 หมู่ค่ะ ใส่เนื้อสัตว์ ไข่ ได้เลยค่ะ