คลอดลูกแล้ว แต่ลูกยังไม่เข้าเต้า

แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะ พอดีพึ่งคลอดน้องได้3วัน แต่น้องต้องอยู่ในความดูแลคุณหมอ น้องยังไม่ได้กินนมจากเต้าแม่เลยแต่ตอนนี้เต้านมแม่คัดมาก แต่น้ำนมไหลน้อยแม่พยายามปั๊มครั้งล่ะ15นาทีแต่ก็ยังได้น้อยได้ไม่ถึง1ออนเลย พยายามกินน้ำอุ่น น้ำขิง ปั๊มนม เเต่เต้าก็ยังบวมยังคัด เต้านมรู้สึกมีก้อนๆเราก็นวด ทำไงดีคะแม่ กังวลมากเลยค่ะ ปวดเต้านมด้วยปั๊มยังไงก็ไม่เกี่ยงเต้า #คลอดธรรมชาติ #ปรึกษาคุณแม่หลายๆท่านหน่อยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

ปั๊มทุก 3 ชม. อย่าตกรอบค่ะ