สอบถามหน่อยคะ

แม่ๆแต่ละบ้านแพ้ท้องกันช่วงกี่เดือนบ้างคะ? บ้านนี้รู้สึกเริ่มแพ้เดือนแรกเลยคะเหนื่อยละไม่อยากอาหารเลยคะอยากให้ผ่านช่วงนี้ไปไวๆมากคะ ?

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะแม่ ปล; บ้านนี้แพ้ตั้งแต่เดือนแรก จนถึงเดือนที่ 5 แล้วก็มาแพ้อีกช่วงใกล้คลอดค่ะ

5y trước

ขอให้หายไวๆจ้า

แพ้ช่วง4เดือนแรกค่ะ​ หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยมีอาการหน้ามืด​ เวียนหัวหรืออาเจียนเรย​ มีแต่ท้องอืดอย่างเดียวค่ะ​ อาการเบื่ออาหารก็ดีขึ้นตามลำดับ​ สู้ๆนะคะคุณแม่​ อาจแพ้แค่ช่วงไตรมาสแรก​ เด่วก็จะดีขึ้นค่ะ☺️

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ 🙏🏻❤️

เราเริ่มแพ้ช่วง5วีคค่ะ แพ้หนักแบบอ้วกวันละ10กว่าครั้งจนสามีเครียด ไปหาหมอได้ยามาก็ดีขึ้นค่ะ มีวันที่ดีคืออ้วกแค่4-5ครั้ง กับวันหนักที่อ้วกเป็นสิบๆครั้งก็มี ตอนนี้9วีค ยังต้องสู้ไปอีกสักพักค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากน้าค้า ❤️

เริ่มแพ้เข้าเดือนที่2คะ แต่ไม่หนัก ทำงานบ้านได้ ไปไหนมาไหนได้ปกติ มีอาเจียนเล้กน้อย แต่จะนอนเกือบทั้งวันคะ ตอนนี้ จะ 9 สัปดาแล้ว

5y trước

ขอบคุณมากนะค้าแม่ ❤️

บ้านนี้แพ้ช่วง1-2เดือนค่ะแต่เเพ้ไม่มากแค่กินอะไรไม่ค่อยได้ค่ะตอนนี้6เดือนหายแล้วค่ะ​ สู้ๆค่ะเเม่เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ😊✌️

5y trước

ขอบคุณมากนะคะแม่ ขอให้น้องออกมาแข็งแรงๆนะคะ ❤️🙏🏻

จะ3เดือนแล้วยังแพ้อยู่เลยค่ะแม่😂แต่เบากว่าช่วงแรกๆ ช่วงแรกๆนี่ทุกเวลาเลยค่ะกินอะไรไม่ได้เลยแม้แต่ยา ทรมานจริงๆค่ะ

5y trước

ใช่คะแม่เข้าใจดีเลยคะเกือบท้อหลายครั้งแต่ก็มีความสุขคะ สู้ๆนะคะ ❤️☺️

เหมือนกันเลยค่ะพอรุ้ว่าท้องก็แพ้ตอนนี้จะสามเดือนยังแพ้อยู่เลยค่ะทรมาน

5y trước

ขาดยาไม่ได้เลยแต่ใจสุ้ตลอดขอบคุณนะค่ะ

ท้องได้ 11+3 ไม่แพ้เลยค่ะ กินได้ปกติ แต่อาจมีเหม็นอาหารบางเมนู เท่านั้นค่ะ

5y trước

หมอบอกว่า อาจจะยังไม่ถึงช่วงเวลาแพ้ท้องค่ะแม่ 😅😅

บ้านนี้แพ้ช่วง3เดือนแรกค้ะ แพ้หนักมาก พอเข้าสู่ไตรมาสที่2ก้อจะดีขึ้นค้ะ

5y trước

หื้มเก่งจังคะแม่ผ่านมาได้ขอบคุณมากๆนะคะ 🙏🏻❤️

พอตรวจครรภ์ว่าท้องเสร็จวันต่อมาแพ้ท้องเลยจ้า แพ้ช่วง1เดือนแรกจ้าา

5y trước

เค้าเข้าเดือน 2 จ้าาา 😭❤️