แม่ดูแลแผลปลูกฝีลูกยังไงกันบ้างคะ

แม่ๆแต่ละบ้านดูแลแผลปลูกฝีของลูกยังไงบ้างคะ คือที่บ้านจะเอาปูนทาฝีของลูกเรา จะเป็นอันตรายมั้ย ทั้งหมอทั้งที่หาข้อมูลมาเขาบอกไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวก็ยุบเอง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

เราไม่ทำอะไรเลยค่ะ มันยุบไปเอง เเต่ที่หมอเเนะนำเรามา หมอบอกไม่ต้องทำอะไรค่ะมันจะหายไปเอง เเต่ถ้าเกิดตรงบริเวณที่ปลูกฝี มีขนาดใหญ่ หรือหนองเเตก บวมอะไรเเบบนี้เเนะนำให้พบหมอเด็กโดยตรงนะคะ ห้ามทาอะไรเองนะเเม่ เผื่อน้องจะเเพ้ ผิวเด็กยังอ่อนมากค่ะ

ตอนคลอดพยาบาลแนะนำเอาสำลีชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดรอบๆ แผลจะค่อยๆแก้งและหายไปเอง อย่าเอาอะไรมาทาเด็ดขาด

ถ้ามีแบบปวมแดงเหมือนอีกเสบ ใช้น้ำอุ่นคะ ปะคบ หมอ รพ แม่และเด็กบอกมา อย่าแกะแผลอย่าเอาอะไรทาคะ

ไม่ต้องทำไรเลยค่ะเอาแค่น้ำต้มสุกทำความสะอาดหลังอาบน้ำจนกว่าจะแห้งค่ะ เดียวก็หายเอง

บ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดให้ค่ะ ตอนบวมแตกมากๆน้องบ้านนี้มีไข้ขึ้น และงอแงมากค่ะ

2y trước

ไม่ค่ะเดี๋ยวขายเองค่ะ

อย่าทำตามเลยค่ะ เป็นแผลแสดงว่าเด็กสร้างภูมิคุ้มกันดี เช็ดแค่น้ำอุ่นพอค่ะ

ของลูกเราไม่รุ้ได้ปลูกมาให้มั้ย ไม่เห็นมีรอยอะไรเลยค่ะ

คุณหมอแนะนำให้ใช้สำลีชุปน้ำต้มสุกเช็ดแค่นี้ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ทำไรเลยค่ะ บวมแดงแตกเองแล้วก็หายแล้ว

2y trước

หายตอนกี่เดือนคะ

อาบน้ำทาครีมให้ลูกปกติเลยค่ะ แผลยุบไปเอง