ถามแม่ๆที่คลอดน้องแล้วจ้า

แม่ๆแต่ละบ้านค่าใช้จ่ายในการคลอดเท่าไหร่คะทั้ง2สิทธิเลยค่ะและทั้งรพ.รัฐและเอกชนเลยค่ะ??

รพ.รัฐ สิทธิ์บัตรทองคะ ฝากท้องคลีนิคฝากธรรมดา ครั้งเเรกจ่าย1,200 ครั้งต่อไป200-300บาท ถ้าขอซาว์ดดูลูกก็จ่าย800บาท คลอดนอนห้องรวมฟรี ถ้านอนห้องพิเศษ1,300ต่อคืน ได้ค่า ปกสค.จากสามี13,000คะ

ที่บ้านฝากพิเศษกับหมอที่คลีนิค เสีย5พันค่ะ และหมอแนะนำให้ใช้สิท30บาท ตอนไปคลอดที่ รพ.ค่าห้องพิเศษ ประมาณ4800 แล้วของเบิกประกันสังคมได้ 13,000บาทค่ะ( ใช้สิทประกันสังคมของคุณพ่อ)

รพ.เอกชน คลอดธรรมชาติ แพคเกจคลอด 65000 มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนอกเหนือแพคเกจอีกประมาณ 2500 ฝากครรภ์ที่เดียวกันค่ะ

ประมาณ3000ค่ะคลอดธรรมชาติค่าห้องพิเศษคืนล่ะ1200ใช้บัตรทอง30บาท #รพ.รัฐ

บ้านนี้ฝากรัฐฟรี คลอดธรรมชาติ8,000 ห้องพิเศษคืนละ1,600ค่ะ

รพ.รัฐ สิทธิบัตรทอง ฝากพิเศษคลอดธรรมชาติ 4,000บาท

บ้านนี้เอกชนแพ็คเก็จผ่าคลอด42000ค่ะแม่

รัฐผ่าคลอด 21000 ห้องธรรมดา

รัฐ เบ็ดเสร็จ 10,500.- จ้า

เอกชน ผ่าคลอด 59000 คะ