คันท้อง

แม่ๆแต่ละบ้าน เริ่มคันท้องตอนกี่วีคคะ บ้านนี้23+3 คันหนักมากแทบนอนไม่หลับเลย เอามือลูบตลอดเวลาไม่กล้าเกา

บ้านนี้ไม่เกาเลยยังแตกเลยค่ะ มาแตกตอน 32 วีคค่ะ ตั้งแต่รู้ว่าท้องไม่เคยลืมทา ออย ทาครีม ทาทั้งวันก็ไม่รอดค่า แต่ว่าหลังแตกคือทายาก่อนลงออยลงครีมด้วยค่ะ อาการคันน้อยลง ไม่มีรอยแตกเพิ่ม แต่สังเกตไม่ออกว่ารอยจางลงมั้ยนี่แหละค่ะ

อาบน้ำเย็นค่ะ อย่าฟอกสบู่นะคะ ถ้าไม่ไหวใช้เซตาฟิลลูบแล้วล้างออกค่ะ แล้วโปะครีม น้ำมัน ฯลฯ ต่อไปเลยค่ะ *ที่สำคัญคือห้ามเกาค่ะ

แล้วแต่คนจ๊ะแม่ บางคนก็ไม่คันเลย มันมาจากฮอร์โมนจ้า ขอยาทาจากหมอได้นะคะ

บ้านนี้คันบ่อยค่ะ คันลมพิษ เกาจนถลอกก็มี แต่ท้องก็ไม่แตกนะคะ

บ้านนี้เริ่มคันตอน13วิกค่ะบางทีก้อลืมตัวเกาจนได้ค่ะ

อย่าเกาค่ะ ท้องจะแตกลาย

16วีคคันมากค่ะแต่ไม่กล้าเกากลัวท้องแตกค่ะ

บ้านนี้25วีคเริ่มคันค่ะพยายามลูบเอา

บ้านนี้ท้องไม่คันคันนมแทนใส่เสื้อในแทบไม่ได้

แล้วคนค่ะ แม่ บ้านนี้ ตอนแปดเดือนค่ะ