คุมกำเนิด

แม่ๆแต่ละคนคุมกำเนีดวิธีไหนบ้างค่ะหลังคลอดบ้านนี้ยังไม่อยากมีลูกเนื่องจากพึ่งผ่าคลอดอยากเว้นระยะสัก5ปีคุณหมอแนะนำฝังยาคุมแต่เห็นเพื่อนที่ฝังยาหน้าเขาเป็นสิว,ฝ้า,กะ,และเมนไม่มาเลยค่ะถ้าจะกินยาคุมก็กลัวลืมกลุ้มใจมากๆค่ะอีกไม่กี่วันหมอนัดตรวจหลังคลอดไม่รู้จะตัดสินใจยังไง

ฉีดยาคุมค่ะ

ใส่ห่วงค่ะ

ฉีดเอาค่ะ

5y trước

จะฉีดให้หลังตรวจหลังคลอดค่ะ จะฉีดตรงสะโพกซึ่งเราจะต้องนอนคว่ำให้ฉีดถ้าจะมีอะไรกับแฟนฉีดเสร็จต้องรอ7วันถึงมีอะไรกันได้นะคะ ยาคุมแบบฉีด3เดือนประจำเดือนจะมากะปริบกะปรอยค่ะ (ฉีดเข็มแรก) ส่วนเข็มต่อๆไปหมอจะบอกจะไม่ค่อยมีประจำค่ะ บ้านนี้เลือกแบบฉีดเพราะเป็นลืมง่ายคะเดี๋ยวกินยาคุมไม่ตรงเวลาคะ

บ้านนี้ฝังยาคุมคะ