เตรียมของคลอด

แม่ๆเตรียมของให้ลูกกันตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

ตอนนี้แม่ท้องได้31+6วีคของแม่พอรู้เพศน้องก็เตรียมเลยค่ะแต่พึ่งมาซักตอน30วีค แล้วตอนนี้ก็แพ็คเสร็จหมดแล้วเหลือแค่จัดใส่ตะกร้าแค่นั้นค่ะ เพราะสามีต้องทำงานเลยต้องรีบเตรียมให้เสร็จเพื่อฉุกเฉินขึ้นมากลัวเตรียมไม่ทันค่ะ

บ้านนี้ 30+4 w เตรียมใกล้ครบแล้วค่ะ เหลือพวกกระดาษทิชชู่สำลี ผ้าเช็ดตัว ตะกร้าเซ็ตยาทำความสะอาดสะดือ ยาทาผื่นผ้าอ้อม ส่วนมากพวกยา สิ้นเดือนนี้ว่าจะซักเตรียมไว้แล้วค่ะ

ตอนนี้ท้องได้30+6วีค เพศน้องยังไม่ชัดเจน แต่แม่เตรียมพร้อม ซักจัดลงตะกร้าเรียบร้อยค่ะ เพราะแม่กลัวน้องจะมาก่อน ท้องก่อนน้องมา35+4วีค เลยเตรียมไว้เพื่อฉุกเฉินค่ะ

ควรเริ่มเตรียมช่วงไตรมาส2-3 แต่ไม่ควรเกิน33วีคคะ ท้องแก่จะลำบาก เหนื่อย ฉุกเฉินมาอาจไม่ทันคะ

บ้านนี้รู้เพศน้องก็ทยอยซื้อไว้เลยค่ะ เพราะค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนมากน้อยไม่เท่ากันค่ะ

เตรียมตั้งแต่24-25วีคแล้วค่ะ ไม่อยากมาใช้จ่ายทีเดียวหลังๆค่ะ กลัวเจ็บหนัก

บ้านนี้ถยอยเตรีมตั้งเเต่28สัปดาห์เเล้วคะ ตอนนี้ใกล้จะครบเเล้วจ้า

บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะยายๆเค้ายังไม่ให้เตรียม😂

บ้านนี้ตั้งเเต่อายุครรภ์20ค่ะ ซื้อตุนไว้เรื่อยๆ ค่ะ

พึ่งเตรียมของเรียบร้อยวันนี้เลยค่ะ35+4วิค.ค่ะ