แม่มือใหม่

แม่ๆเตรียมของน้องตอนกี่วีคค่ะบ้านนี้27วีคยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ..ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เอามาแบ่งปันค่ะแม่ ส่วนจำนวนแม่เลือกตามสะดวกได้เลยค่ะ เครื่องนุ่งห่ม 👚👕🧤🧦 1.ผ้าเช็ดตัว 2 ผืน❌ 2.ผ้าอ้อม (cotton 1 โหล,สาลู 1โหล)❌ 3.ผ้าห่อตัว 4 ผืน❌ 4.เสื้อผ้าเด็กอ่อน 20 ชุด❌ 5.เซทหมวกถุงมือ+ถุงเท้า 3 เซท ❌ 6.แพมเพิสNB 1 ลัง ❌ 7.กระดาษเยื่อไผ่ 1 ม้วน❌ 8.ไม้แขวนเสื้อ❌ เครื่องนอน 🥱🧣 1.เซทที่นอน+มุ้งครอบ 2.ผ้าห่ม 2 ผืน ❌ เครื่องอาบน้ำ 🧖‍♀️💦 1.อ่างอาบน้ำ 1❌ 2.สบู่+แชมพู+โลชั่น+แป้งเด็ก 1❌ 3.หวีขนนุ่ม1❌ 4.กรรไกรตัดเล็บ 1❌ 5.ครีมดูแลใต้ผ้าอ้อม 2❌ 6.สำลีก้อน+ก้าน+ที่เช็ดลิ้น 1❌ 7.กระปุกใส่น้ำต้มสุก+Alcohol❌ 8.ทิชชู่เปียก 6 แพ็ค❌ 9.ผ้ายางรองฉี่ 2 ผืน❌ หมวดน้ำนม+และอื่นๆ 👩‍🍼 1.แผ่นซับน้ำนม 1 2.ผ้าคลุมให้นม 1 3.เครื่องปั้มนม 1คู่ 4.เครื่องนึ่งขวดนม 1 5.ขวดนม 5 ออนซ์+3ออนซ์ อย่างละ 3 ขวด 6.ถุงเก็บน้ำนม+ปากกา 1 7.แปรงล้างขวดนม 1 8.กล่องเก็บขวดนม 1 9.ชาต้นรัก+ชาหัวปลี 1 ยา 💊 1.Alcohol 2.Nss 3.มหาหิงค์ 4.ปรอท 5.ที่ดูดน้ำมูก 6.Povidine 7.Wicks ของใช้ชิ้นใหญ่ซื้อสุดท้าย 🥶 1.ตู้ 2.คาร์ชีท 3.วอเปเปอร์+ผ้าม่าน 4.ชั้นวางของ เช็ททำความสะอาด 👕 1.น้ำยาล้างขวดนม 1❌ 2.น้ายาซักผ้า+ปรับผ้านุ่ม 1❌

5mo trước

ขอบคุณที่มาแบ่งปันแนะนำนะคะพอดีมือใหม่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี

บ้านนี้27วีคเหมือนกันคะ แต่แม่แฟนไม่ให้ซื้อของเลยให้ซื้อหลังคลอดมีแอบซื้อมาเขาเห็นเขาก็บ่น กลัวตอนคลอดไม่มีใช้เหมือนกันคะให้ทีเดียวก็คงจะไม่ไหว

5mo trước

ทยอยซื้อก็ได้ค่ะแม่บ้านนี้ก็เริ่มทยอยซื้อแล้ว

ตอนนี้มีงานแม่และเด็กที่ศูนย์สิริกิตติ์ค่ะ 1-4 กพ 67 แม่ลองไปเดินดูได้เลยนะคะ ซื้อเตรียมๆไว้ เผื่อฉุกเฉินจะได้มีใช้ค่ะ

เริ่มเตรียมได้แล้วค่ะแม่ เริ่มปวดหลังแล้ว เตรียมเหนื่อยน้า กับเผื่อฉุกเฉินด้วยค่า

5mo trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ 12 w 🥹 ตอนนี้ 27w ประมาณ 85% แล้วค่ะแม่ ขาดแค่สำลีครีมอะไรพวกนี้

5mo trước

บ้านนี้ก็เริ่มทยอยเตรียมไว้บ้างแล้วค่ะแม่🥰

เรา6เดือนเตรียมเกือบครบแล้วค่ะ เหลือแต่พวกของชิ้นใหญ่ๆพวกเปลที่นอนค่ะ

5mo trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

บ้านนี้ทยอยเตรียมตั้งแต่แรกเลยค่ะตอนนี้5เดือนกว่าใกล้ครบแล้วค่ะ

5mo trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะต้องเตรียมบ้างแล้วค่ะ🥰

ทยอยซื้อเรื่อยๆเเล้วค่ะเเม่ ตั้งเเต่4เดือน 😊

5mo trước

จะเริ่มทยอยซื้อแล้วเหมือนกันค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ

เริ่มเตรียมได้แล้วนะคะ ฉุกเฉินมาจะไม่ทันการ

บ้านนี้เริ่มเตรียมตอน 5 เดือนค่ะ ทยอยเตรียมค่ะ

5mo trước

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ