คลอดลูกโรงพยาบาลรัฐ‼️🏥

แม่ๆเตรียม ที่นอนหรือเบาะนอนลูกไปด้วยไหมคะ

ส่วนของลูก:เตรียมเสื้อผูกหน้า,ผ้าอ้อม,กระดาษทิชชู่ม้วนใหญ่,ทิชชู่เปียก,สบู่เหลว,ผ้าห่ม,ผ้าห่อตัว,หมวก,ถุงมือถุงเท้า,ที่นอนเตรียมไปเผื่อใช้ก็ได้ค่ะ ส่วนของแม่: แปลงสีฟัน,ยาสีฟัน,สบู่เหลว (เพราะบางทีพยาบาลจะใช้ทำความสะอาดน้องสาวเราหลังคลอดหรือหลังผ่าตัดให้ค่ะ) ผ้าอ้อมถ้าไม่อยากซักบ่อยเตรียมไปเยอะๆหน่อยนะคะ พยาบาลจะไม่ให้ใช้แพมเพิสค่ะเพราะต้องนับครั้งที่ลูกฉี่กับอึค่ะ

บ้านนี้เตรียมเสื้อผ้าค่ะ ผ้าอ้อม ชุด ถุงมือถุงเท้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่อ แพมเพิสก็ต้องใช้นะคะเตรียมไปเผื่อๆ ถ้าน้องตัวเหลืองต้องส่องไฟพยาบาลให้ใส่แพมเพิสคะ อุปกรณ์อาบน้ำที่โรงพยาบาลมีขาย

เตรียมแค่เสื้อผ้า ผ้าอ้อม น้ำยาซักผ้า ครีมอาบน้ำค่ะ ส่วนกะละมังอันนี้แล้วแต่บางโรงพยาบาลว่ามีให้รึป่าว ส่วนที่นอนส่วนมากคุณหมอจะให้นอนกับแม่บนเตียงค่ะหรือเปลเข็นเด็ก

1mo trước

ไม่ต้องค่ะแม่ เอาแค่ทิชชู่ไปก็พอค่ะ

เอาแค่พวกแพมเพิสผ้าอ้อม ชุด แล้วก็น้ำยาซักก็พอจ้า บางโรงบาลอาจจะต้องเตรียมกะลามังไปซักด้วยต้องถามหมอดูค่ะ

1mo trước

เอากะละมังไปไว้อาบน้ำด้วยมั้ยคะ

ไม่ต้องเอาอะไรไปคะ เอาแค่เสื้อผ้าน้องเสื้อผ้าแม่ของใช้แม่และน้อง ครีมอาบน้ำ โรงพยาบาลมีกะละมังให้อยู่แล้วค่ะ 💖

เราคลอด รพ. เอาที่นอนแบบมีมุ้งไปพับเก็บง่ายคะ อีกอย่างไว้กันยุงกันไรด้วยกันลูกตกเตียงได้ด้วยคะ

บ้านนี้ไม่ต้องเตรียมอะไรเลย รพ.ที่คลอดมีให้ทุกอย่างเตรียมแค่วันกลับคือเสื้อผ้าน้องกับของแม่

บ้านนี้ไม่ได้เอาไปค่ะ เตรียมแค่ ชุดน้อง ผ้าอ้อม ของใช้ของลูกน้อย เครื่องใช้ส่วนตัวของแม่

ไม่ได้เตรียมค่ะน้องนอนกับแม่ที่เตียงไม่ก็นอนรถเข็นเด็กที่หมอเข็นน้องมาให้ค่ะ

บ้านนี้เตรียมแค่เสื้อผ้า ผ้าห่อตัว เพิส ส่วนที่ปูนอนใช้เป็นรองฉี่ปูค่ะ