คลอดลูกโรงพยาบาลรัฐ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะค่ะ คลอดลูกโรงพยาบาลของรัฐใช่สิทธิ 30บาท เสียค่าใช่จ่ายประมาณเท่าไรค่ะ พอดีเคยใช่แต่ประกันสังคมแล้วออกจากงานเลยไม่ทราบว่าต้องเสียค่าใช่จ่ายประมาณเท่าไร ขอบพระคุณล่วงหน้านะค่ะ

แม่ลาออกจากงานเกิน 6 เดือนรึยังคะ ถ้ายัง รีบไปสมัครมาตรา 39 ไว้นะคะ จ่ายเองเดือนละ 432 บาท แถมยังใช้สิทธิเบิกค่าคลอดบุตรได้ และ ได้เยอะกว่าเบิกของสามีนะคะ แต่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน แม่เองตอนที่รู้ว่าท้อง มันเกิน 6 เดือนมาแค่ 3วัน เอง เสียสิทธิตรงนี้ไปเลย เสียดายมากค่ะ แต่ถ้าเกิน 6 เดือน ก็ใช้สิทธิ์บัตรทองคลอด เสียแค่ 30 บาทค่ะ ถ้าห้องพิเศษก็จ่ายเพิ่มค่าห้อง แล้วใช้สิทธิสามีเบิกค่าคลอดจากประกันสังคมนะคะ (ถ้าสามี มีนะคะ) ได้เหมือนกันค่ะ จะได้ค่าคลอดเหมาจ่าย 15,000 เงินสงเคราะห์บุตร 800/ เดือน

2y trước

แม่สามารถเช็ควันได้ที่ประกันสังคมค่ะ โทรถามได้ ว่าสิทธิใช้ถึงวันไหน

สิทธิ์ 30 บาทไม่เสียค่ะ ฟรี ยกเว้นจะอยู่ห้องพิเศษจ่ายเอง ประกันสังคมหลังออกจากงาน 6 เดือนถึงตัด ถ้ายังไม่ถึง6เดือนสิทธิ์ก็ยังจะเป็นประกันสังคม สำรองจ่าย

ฟรีทุกอย่างค่ะเสียแค่ค่าธรรมเนียม 30 แต่ถ้าต้องการห้องพิเศษต้องจ่ายค่าห้องพิเศษเองค่ะ

แม่ คลอด30บาท ห้องพิเศษ จ่ายเอง ค่อยไปใช้ สิทธประกันสังคม ของพ่อ ชดเชย15000

บ้านนี้ผ่าคลอดไม่ได้เสียสักบาทเลยค่ะ เสียแค่ค่าผ้าอนามัย

ฟรีทุกอย่างค่ะ ได้เสียแค่สิทธิ์บัตรทอง30฿ จบแค่นี้ค่ะ

เสียค่าทำคลอดค่ะ 120บาท แร้วแต่โรงพยาบาลค่ะ

บ้านนี้เสียค่าผ้าอนามัย50กับเสีย30ค่ะ