ยังมีความเชื่อห้ามเตรียมของก่อนคลอดอยู่มั้ยคะ

แม่ๆเชื่อกันมั้ยคะ ที่โบราณกล่าวมาแบบนี้ ตอนนี้พอคนใกล้ตัวรู้ว่ามีน้อง ขนของมาให้เต็มเลย แปล ที่นอน รถเข็น เครื่องปั๊มนม ชุดเด็กแรกเกิดแต่เราแค่คิดว่าถ้าได้มาฟรีคงเซฟไปได้เยอะเลย ไม่ต้องไปหาซื้อเองด้วย พอดีเพื่อนทักมาเลยเอ๊ะ!อยู่แปปนึง มันตะขิดตะขวงใจยังไงไม่รู้

ยังมีความเชื่อห้ามเตรียมของก่อนคลอดอยู่มั้ยคะ

บ้านนี้ไม่ถือค่ะ ดีซะอีกจะได้ประหยัดมีคนเตรียมไว้ให้ แม่บ้านนี้เตรียมซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้ก็ยังไม่ครบเลย ใกล้คลอดคงลำบากแน่ๆถ้ายังคงจะมาซื้อตอนนั้น ไหนจะซักไหนจะตากผ้ารีดผ้าอีก ลพบากค่ะ