หยุดกินโฟเลตตอนไหนคะ

แม่ๆหยุดกินโฟเลตตอนไหนคะ เราเข้า 3 เดือนคือ 12 วีค ต้องกินต่อมั้ยคะ🙏🏻 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หมอเราให้กินตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ พออายุครรภ์มากขึ้นก็จะเพิ่มยาขึ้น แต่โฟเลทก็ยังกินอยู่ค่ะ ประโยชน์สูงมากๆด้วย ลองไปหาข้อมํลเกี่ยงกับโฟเลท /โฟลิก ดูค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻

คุณแม่หมายถึงโฟลิกหรือป่าวคะเม็ดเล็กๆสีเหลืองถ้าใช่อย่างน้อยต้องกินจนครบไตรมาสแรกหรือ 14wk ค่ะ จำเป็นมากสำหรับทารกช่วงไตรมาสแรกค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะ ขอบคุณนะคะ🙏🏻

เราไปหาหมอล่าสุด 12วีค หมอยังให้โฟลิกมาอยู่เลยค่ะ ให้ต่ออีก 1 เดือน ก็ประมาณ 16วีค ยังไม่ทราบเลยค่ะว่าจะหยุดตอนไหน

2y trước

ขอบคุณค่ะ ของเราหาหมอตอน 13 วีคหมดเปลี่ยนยาให้ค่ะเลยสับสน🙏🏻

บ้านนี้หมอเปลี่ยนยาให้ตอน 16w ค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ พอดีหมอให้มาครั้งเดียวตอน 5 วีค 30 เม็ด พอหมดเราก็ไปซื้อกินเองค่ะ ตอนนี้ลังเลว่าต้องกินต่อมั้ย🙏🏻