ย้งไงเรียกว่าท้องลด

แม่ๆว่าแบบนี้ท้องลดรึยังคะ37+3อยากแตกมากๆ

ย้งไงเรียกว่าท้องลด

ท้องลด คือลูกเคลื่อนบริเวณส่วนหัวลงเข้าช่องเชิงกรานสังเกตจากปกติ เราจะ 36 wk ท้องเราจะสูงถึง ใต้ราวนม แต่พอหลังจากนั้น ท้องจะลดลง จากใต้ราวนมลงมาค่ะ เพราะเด็กเคลื่อนตัว เข้าช่องเชิงกรานเตรียมคลอด ค่ะ แต่จะอีก นานแค่ไหนกว่าจะออก ก็ บอกไม่ได้ค่ะ แต่ท้องลดแล้วเตรียมตัวเลย

3t trước

37+2แล้วอยากให้ออกมาเต็มที😅

เท่ากันเลยค่ะแม่ ตอนนี้อุ้ยอ้ายๆมาก ปวดจิมิสุดๆ จะลุกก็โอย จะนั่งก็โอย 😂

1y trước

ใช่จร้าบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันเวลาลุกเหมือนเขาจะหลุดออกต้องเอามือประครองไว้ปวดขาหนีบปวดจิมิมาก

ท้องลดแล้วจ้า ใกล้แล้วๆๆ บ้านนี้ 36+2 ก็ลดแล้ว กำหนดคลอด 37+1 นี้แล้วค่ะ (แฝดช/ช)

2y trước

ท้องแฝดนี่เริ่มแพ้ตอนกี่วีคค่ะ

บ้านนี้34ลุ้นแทบทุกวันเลยคะท้องลดแล้วกลัวคลอดก่อนกำหนดคะท้องสองคะ

1y trước

แม่ท้องไม่แตกเลย บ้านนี้แตกยับเลยจ้า

บ้านนี้ 37+4แล้วค่ะ อยากแตกมากๆแล้วเหมือนกัน เพศชาย กำหนดคลอด 13 พ.ย. 64นี้แล้ว 😍

2y trước

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยคะ เริ่มมีอาการปวดหน่วงๆแล้ว

บ้านนี้37+4ไม่รุ้ว่าท้องลดยังอยากแตกแล้วแต่ก็กลัวเจ็บ😅😅

2y trước

38เเล้วค่ะอยากเเตกมาก

บ้านนี้36+6 ท้องยังไม่เป็นแบบนี้เลย แม่บอกท้องยังไม่ลดไม่แน่ใจว่าลูกกลับหัวหรือยัง แต่ตอน28วีคหมอกดๆคลำๆท้อง บอกเด็กกลับหัวแล้ว แต่ก็สามารถกลับไปกลับมาได้ตลอด ใกล้คลอดหมอจะซาวด์อีกที

ยังนั้นท้องลดแล้วนะค่ะ.ดีจังได้คลอดเองได้....บ้านนี้ 36wท้องยังไม่ลดเลยค่ะ..(ตั้งใจอยากคลอดเองค่ะ)ตอนไปหาหมอล่าสุดวันที่ 11สิงหา..ได้ 33w4d..น้องยังไม่กลับหัว..หมอนัดผ่าคลอด 7ตุลาค่ะ

ใกล้คลอดแล้วค่ะแม่ อีกนิดเดียวนะคะ

3y trước

คลอดก่อนไกลมากเลยคะแม่คลอดกี่วีคมีอาการยังไงคลอดเองเหรอคะ

บ้านนี้37+4 ท้องลดเหมือนกันเลยค่ะ แต่แม่บ้านนี้จิมิตุงๆแล้ว กำหนด9ก.ยนี้ค่ะ แต่หมอเลื่อนมา27ส.ค เพราะท้องต่ำมากๆ น้องพร้อมที่จะออกมาแล้วค่ะ เมื่อคืนมีมูกใสออกด้วย🥰