ท้องผูกมาก ครรภ์อ่อนๆ

แม่ๆมีใครท้องผูกหนักมากมั้ยคะ ตอนครรภ์ประมาณ หนึ่งถึงสามเดือน มีวิธีไหนให้บรรเทาได้บ้างคะ ตอนนี้ทั้งผลไม้ น้ำลูกพรุน ผักบล็อคโคลี่ ก็แล้วปวดท้องหนักมาแต่ไม่ถ่ายเลยคะ เผลอแบ่งจนกำมือไปแล้วหลายรอบค่ะ กลัวหลุดก็กลัว กังวลมากค่ะ

คุณแม่ดื่มน้ำเยอะมั้ยคะ บ้านนี้ท้องผูกตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องก็มีปัญหาท้องผูก ขับถ่ายยาก เป็นริดสีดวงทวารด้วยค่ะ แต่พอดื่มน้ำมากขึ้น ทานอาหารเพิ่มกากใย ก็ช่วยขับถ่ายได้ดีขึ้นนะคะคุณแม่ แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ ปรึกษาคุณหมอเนาะ เผื่อได้ใช้ยาช่วย

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

แนะนำน้ำส้มคั้นสดค่ะ หรือพวกโยเกิร์ต นมเปรี้ยว แต่พวกนี้น้ำตาลสูง ลองน้ำส้มนะคะ

4y trước

ขอบคุณนะคะแม่