สอบถามค่ะ

แม่ๆพอรู้ว่าตั้งครรภ์ แม่ๆทำงานกันไหมคะ และทำถึงกี่เดือนคะ จะอันตรายต่อลุกน้อยไหมคะ ส่วนตัว ตั้งครรภ์ประมาน4สัปดาห์ ทำงานด้วยจะอันตรายไหมคะ

เรา ทำงาน เข้ากะ ด้วย ทำ งานโรงงาน น่ะ กว่า จะ แจ้ง เข้าเช้า ก็ 5 เดือน แต่ ที่ ทำ งาน ยุ่ ใน ห้อง แอร์ นั่ง วัด งาน QC อ่ะนั่งทำงาน ไม่ ได้ ยืน ตอนนี้ 21 w แร้วจ้า

ไม่ได้ทำจ้า กินๆนอนๆอย่างเดียว ถ้าทำงานก็ห้ามหักโหมห้ามยกของหนักนะคะ เพราะช่วง1-3เดือนแรกจะมีความเสี่ยงในการแท้งลูกสูง

ถ้าไม่ใช่งานหนักหรืองานยืนนานเดินตลอดก็ไม่เป็นไรค่ะแม่แต่ถ้ายืนนานเดินตลอดหรือหนักกว่าแรงที่เราจะทำได้ก็ควรงดนะค่ะ

ทำจ้า ตอนนี้ 13 w แล้ว แม่ขับรถทุกวันเลย วัยละ 60-100 แล้งแต่วัน แม่ทำงานไม่มีที่ประจำจ้า เสาร์ทิตย์นอนพักอย่างเดียวจ้า

พอรู้ว่าตั้งท้องก็ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ เลยพักการทำงานค่ะ เพราะต้องยกของหนักตลอด ที่ทำงานเข้าใจค่ะเลยให้หยุดพัก

ตอนนี้ 39 w ยังทำอยู่เลยค่ะ แต่เราทำเท่าที่เราทำได้นะคะ อะไรที่ถ้าเหนื่อยเกินหรือ หนักเกิน พยายามอย่าไปทำค่ะ

อายุ37ตั้งครรภ์ได้จะ2เดือนแล้วคะ ทำงานขายของตลอดเลย โชคดีไม่แพ้ท้องกินได้ตลอดเลย สู้ๆนะคะคุณแม่ทุกคน

คุณแม่ต้องอย่าทำงานหักโหมค่ะ พักผ่อนมากๆ พยายามอย่าเครียด อย่ายกของก้มๆ เงยๆ มาก บางคนเดินมากก็ไม่ดีค่ะ

แม่บ้านนี้ทำงานจนถึงท้องได้5เดือนค่ะ เพราะสามีไม่ให้ไปทำกว่าอันตราย เลยขอลางานแบบไม่รับเงินเดือนค่ะ

ถึง7เดือนค่ะ จากนั้นร่างกายไม่ไหว เหนื่อย หอบ เเละเลือดออกต้องนอนโรงบาล เพราะต้องขับรถไปกลับเองตลอด