ฝากท้อง

แม่ๆฝากท้องกันตอนกี่วีคเร็วสุดและช้าสุดกันกี่วีคคะ บ้านนี้4วีค5วัน ยังไม่ได้ไปฝากเพิ่งตรวจทราบว่าท้องจ้า

8W ค่ะ เพราะก่อนหน้านี้แพ้หนักมาก ลุกไปไหนไม่ได้เลย พอเริ่มดีขึ้นก็รีบไปฝากเลยค่ะ ขอแนะนำแม่ให้รีบไปฝากเลยนะคะ จะได้ยาบำรุงมาทาน ยิ่งได้ทานเร็วยิ่งเป็นผลดีกับลูกค่ะ ^^

5y trước

อยากให้ไปเลยดีกว่านะคะ อย่างน้อยหมอตรวจพบว่าแม่มีการตั้งครรภ์แล้ว ก็จะได้โฟลิคมาทาน โฟลิคสำคัญกับลูกมากน๊า ร่างกายคนเราแข็งแรงไม่เท่ากัน อย่าเอาบรรทัดฐานของแม่คนอื่นๆ มาเปรียบเทียบกับตัวเองดีกว่าค่ะ ^^ อย่างเรา ก่อนจะรู้ว่าตั้งครรภ์ (ช่วง 1-5W) ใช้ชีวิตโลดโผนมาก เคยคิดว่าถ้าเราไม่แข็งแรงพอ ช่วงนั้นลูกอาจจะแท้งไปแล้วก็ได้ค่ะ ถือเป็นความโชคดีที่ลูกแข็งแกร่งค่ะ 😊

เราฝากตอน20วีค เพราะพึ่งรู้ว่าตัวเองท้อง แต่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เราว่าประมาณ15-16วีคกำลังดีถ้ารู้เร็วก็ไปฝากประมาณนั้น

5y trước

ไม่มาค่ะ แต่ก่อนท้องเมนไม่มา2เดือน ละไปหาหมอตรวจเลือดละไม่ท้อง หมอให้ยามากิน เมนมาเดือนหนึ่งละหายไป4เดือน เลยตรวจจ้า

บ้านนี้ 8 วีค ค่ะ รอคุณพ่อว่างไปด้วย ตรวจเจอตอน 6 วีค ตอนนี้เพิ่งฝากได้สัปดาห์กว่าๆเองค่ะ

ซัก 8 วีค ค่อยไปฝากก็ได้ค่ะแม่ แต่ฝากเร็วยิ่งดีนะคะ จะได้ยามาบำรุงแต่เนิ่นๆ

5วีคค่ะรู้ว่าท้องก็รีบไปเลยค่ะ ท้องแรกมันตื่นเต้นทำตัวไม่ถูกด้วย555

บ้่นนี้ฝากตอน9วิคค่ะ หมอแนะนำว่าถ้าข้าสุดก้อไม่ควรจะเกิน12วิคค่ะ

ฝากตอน12วีคค่ะ ไปถึงได้ฉีควัคซีนบาดทะยักเลย

บ้านนี้ฝาก12w เลยจ้าา รู้ตัวอีกทีก็12wแล้วค่ะ

หมอให้ฝากตอนได้ยินเสียงหัวใจน้องชัดค่ะ 8 วีค

5y trước

อ่อคะ เป็นความรู้ใหม่คะ

บ้านนี้นานมากจนหมอถามค่ะฝากตอน26วีคค่ะ