อัลตราซาวด์ กี่ครั้ง

แม่ๆฝากท้อง รพ.รัฐ ได้ซาวกันกี่รอบค่ะ ตอนนี้ 30วีคแล้วค่ะ ได้ซาวแค่2ครั้ง ตอนฝากครรภ์ กับคัดกรองดาว ตอน16วีค ค่ะ หลังจากนั้น หมอก็ไม่ซาวให้อีกเลยค่ะ อยากทราบว่าที่อื่นเหมือนกันมั้ยคะ ไม่มีตรวจปากแหว่ง แขนขา นิ้วมือนิ้วเท้า หรอคะ เรากับวลมาก รพ.รัฐที่อื่นเหมือนกันมั้ยคะ ##ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

3 ครั้งค่ะ ซาวน์รอบสุดท้ายตอน 38 วีค ดูน้องกลับหัวค่า ส่วนตัวไปซาวน์คลีนิค ดูปาก แขน ขา มือ ค่า กลัวน้องปากแหว่งเหมือนกัน

รพ รัฐ จะซาวไม่กี่รอบค่ะ รอบแรกฝากครรภ์ รอบสองดูเพศ รอบสามดูว่าน้องกลับหัวหรือยังอยากซาวทุกเดือนแนะนำ คลีนิคค่ะ

ของเรา2ครั้งเหมือนกันค่ะแม่ นัดซาวด์อีกที34วีคค่ะ ปกติรพ.รัฐน่าจะซาวด์ให้3-4รอบค่ะ ถ้าไม่มีภาวะผิดปกติ

แนะนำให้ไปซาวด์คลินิกเพิ่มค่ะ ค่าซาวด์ประมาณ800-1200บาท ได้เห็นน้องแบบชัดเจนมีรูปเก็บไว้ดูด้วยค่ะ

รัฐเหมือนกันค่ะ แต่ตรวจครบหมดนะค่ะ ตอน32สัปดาห์ รอตรวจครั้งต่อไปว่าลูกจะกลับหัวใหม22เมษานี้ค่ะ

เป็นปกติคะ ถ้าไม่มีความเสี่ยงไม่มีประวัติก้อจะเท่านั้ยและซาวอีกที่ 8-9เดือนเพื่อดูความพร้อม

บ้านนี้ท้อง30วีค ฝากไปแล้ว7ครั้ง ได้อัลตราซาวด์ทุกครั้งเลยครั้ง อาทิตย์หน้าก็นัดอีก

ซาวด์ทุกครั้งที่ไปหาหมอเลยค่ะ ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกจนตอนนี้ 30 weekแล้ว

6mo trước

บ้านนี่ซาว2รอบเองค่ะ ตอนฝากครรภ์ กับคัดกรางดาว จากนั้นก็ไม่ได้ซาวอีกเลยค่ะ ตอนนี้30วีคแล้ว

เป็นคันเสี่ยงค่ะหมอนัดทุกเดือนซาวทุกเดือนค่ะ รพ.รัฐ ค่ะ

ฝากตั้งแต่12 วีค ซาวทุกครั้งค่ะ ตอนนี้ 31 วีคแล้วค่ะ แม่ๆ