แม่หลังคลอด

แม่ๆผ่าคลอด อาบน้ำธรรมดาได้ตอนกี่เดือนคะ แม่บ้านนี้คลอดน้อง 2 เดือนแล้วยังต้องต้มน้ำอาบ อาการร้อนแค่ไหนเวลาโดนน้ำมันหนาวเข้ากระดูกสั่นไปหมด มีวิธีแก้ไหมคะ

คลอดกลางคืน เช้ามาอาบน้ำสระผมปกติ ไม่เคยอ่บน้ำอุ่นใดใด หมอก็หมอว่าไม่จำเป็น คนที่หนาวสะบั้น หนาวเข้ากระดูกเป็นเพราะไม่ได้ทานยาบำรุงเลือด แคลเซียม และธาตุเหล็กหลังคลอก เมื่อเลือดไปหล่อเลี้ยงไม่ทั่วร่างกาย ไหลเวียนไม่ดีพอ ทำให้มีอาการนาวสั่น ไมาเกี่ยวกับอยู่ไฟหรืออาบน้ำอุ่นนะคะ

ยาหมอกินหมดทุกอยากคะ แต่ก็มีอาการ ลูกคนแรกก็ไม่เคยมีอาการแบบนี้นะคะ

5y trước

ขอบคุณคะ