รีวิวคุมกำเนิดหลังคลอดกันหน่อยจ้าแม่ๆ

แม่ๆบ้านไหนให้นมแม่สลับนมผงบ้างคะ แล้วกินยาคุมชนิดให้นมบุตร กินยี่ห้อไหนกันคะ แล้วถ้าไม่ได้ให้นมแม่ล้วน ยาคุมแบบให้นมบุตรจะคุมได้ผลไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้พยาบาลให้เลือกว่าจะกินหรือฉีด เลือกฉีดค่ะเพราะก่อนหน้านี้กินแล้วลืมกินจนลูกโผล่มา 😂 แต่ฮีดประตำเดือนจะมาเยอะมากบ้านนี้มา 1 เดือนกว่าเลยค่ะ แต่ก็แล้วแต่ร่างกายแต่ละคน

บ้านนี้นมแม่สลับนมผงตั้งแต่เกิดค่ะ แม่กินยาคุมแบบให้นมได้ ยี่ห้อexluton ส่วนตัวปั๊มนมได้น้อยกว่าเดิมมาก😂

ของแม่บ้านนี้แบบฝังเข็มคุมค่ะ ไม่พลาดเลยฝังตั้งแต่2วันหลังคลอด แต่ข้อเสียตอนนี้นั้น ผอมแห้งมาก😭

ทางนี้ลูกคนเดียวหมอให้ยาคุมค่ะ ให้คุมอีกสัก1-2ปีค่ะ ปล.เลี้ยงลูกก็สลบแล้วค่ะ

ให้นมลูกให้กินยาคุมแม่ให้นมบุตรค่ะ ถ้ากินยาคุมปกตินมจะหด เรากิน exloton

2y trước

กินยาคุมฉุกเฉินปจด.จะมาหลังกินภายใน 7-14 วันค่ะ

ทางนี้ฉีดเอาเพราะเป็นคนขี้ลืมบ่อย