สัปปะรดช่วยเร่งคลอด จริงไหมคะแม่

แม่ๆบ้านไหนใช้วิธีกินสัปปะรดเร่งคลอดบ้างคะ ได้ผลกันไหมแม่ๆ แล้วหลังจากทานไปแล้วกี่วันคลอดคะ

ไม่รุ้ว่าเกี่ยวกันมั๊ยนะค่ะ ท้องแรกแม่กินสัปรด+นั่งท่าผีเสื้อ+ให้พ่อตาม คลอดตอน39w ตอนนี้ท้อง2 37w4d พึ่งเริ่มทำตามท้องแรกค่ะไม่รุ้จะได้ผลมั๊ย

ชอบกินสัปปะรดตั้งแต่30wกินแทบทุกวัน ร่างกายก็ปกติดีค่ะ จนตอนนี้37wแล้ว ลูกยังไม่กลับหัวเลยค่ะ

มี พสพปล่อยใน+กระตุ้นหัวนมค่ะคาดว่าน่าจะได้ผลเคยฟังพยาบาลแนะนำมา

ทางนี้ โภชนาการบอก สัปปะรดอย่าทานเยอะ น้ำตาลสูงคะ

ไม่จริงคะ ทานเป็นสวนก้อไม่ได้ช้วยอาไร