ท้อง8เดือน แล้วฉี่บ่อยมากปวดฉี่กะปิดกะปอยปวดมากๆแต่ฉี่นิดเดียว

แม่ๆบ้านไหนเป็นไหมค่ะ ท้อง8เดือนแล้วปวดฉี่เหมือนเป็นกระเพราะปัสวะอักเสบปวดฉี่มากแต่พอฉี่จริงออกนิดเดียวเข้าห้องน้ำทุกๆ10นาทีเลยค่ะ รู้สึกเสียวๆที่ท่อปัสวะเวลาลูกดิ้นฉี่จะเล็ดเลยทีเดียว ทำไงดีค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ปกติค่ะอาการปัสสาวะบ่อยในคนท้องถือเป็นเรื่องที่ปกติมาก นะคะเนื่องจากฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นประกอบกับมดลูกที่ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จึงไปเบียดกับกระเพาะปัสสาวะ ทำให้มีอาการปวดปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ โดยเฉพาะช่วงใกล้คลอด ดังนั้นคุณแม่จึงหมดกังวลไปได้เลย เพราะอาการแบบนี้ไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน และจะหายเป็นปกติได้เองหลังจากคลอดลูกแล้ว