ไม่สบายมีไข้

แม่ๆบ้านไหนเป็นไข้หวัดตอนตั้งครรภ์บ้างคร่ะ..แล้วดูแลตัวเองยังไงกินยาอะไรได้บ้างคร่ะ🙏

บ้านนี้ติดโควิคตอน 10 วีคค่ะ น้ำมูกไหล ปวดหัวเจ็บคอ ทานยาพาราได้ค่ะ เเต่เค้าไปโรงบาล หมอให้ยาสำหรับคนท้องมากินค่ะเพราะเป็นโควิดด้วย เเต่พาราลองกินดูก่อนนะคะแม่

กินพารา ท้องแรกไม่เป็นไรเลย พอท้องสองไข้บ่อยมาก บ้านนี้มีอาการไข้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเป็นๆหายๆตอนนี้23+1แล้วก็ยังเป็น แต่ถ้าไข้ขนาดนอนจนลุกไม่ขึ้นไปหาหมอนะคะ

3mo trước

นี้ได้18wคร่ะ..นี้พึ่งแต่เจลลดไข้กับน้ำอุ่นอย่างเดียวเลยคร่ะแม่😅..ตอนนี้สงสารลูกมากเลย

ป่วยบ่อยเหมือนกันค่ะ เป็นไข้หวัด เป็นแล้วจะปวดหัวและรู้สึกไม่สบายตัวเรากินยาพาราค่ะ กินแค่1 เม็ด พอให้ไข้ลด หลังจากนั้นก็ไม่กินอะไรค่ะ ปล่อยให้หายไปเอง

3mo trước

นี้พึ่งเป็นครั้งแรกคร่ะแม่..กินแค่น้ำอุ่นๆกับใช้เจลลดไข้😅

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจน8เดือนเปนหวัดไปรอบเดียว กินน้ำอุ่นเยอะๆหายไวมากค่ะ จิบไปเรื่อยๆ ช่วยได้มากอาทิตเดียวไอน้ำมุกหวัดหายไปหมด

3mo trước

นี้ได้18wคร่ะ..พึ่งมาเป็น..ตอนนี้ก็พึ่งแต่เจลลดไข้..กะกินน้ำอุ่นล่ะคร่ะ😅

บ้านนี้ตั้งแต่มีน้องไม่สบายฉ่ำเลยค่ะ ทั้งไข้เลือดออกทั้งโควิด กินยาที่หมอให้เท่านั้นค่ะ ไม่ซื้อยากินเอง

3mo trước

แต่จริงๆกินพาราได้ค่ะแม่ ช่วยลดไข้ได้

กี่สัปดาห์แล้วค่ะพี่ ของหนู3สัปดาห์3วัน ยังไม่มีอาการเลยค่ะ🥹 ปกติไม่ค่ะแบบนี้

3mo trước

ขอบคุณค่ะพี่

ไม่สบายใจ ไปหาหมอให้หมอตรวจและจ่ายยาก็ได้นะค่ะแม่ หลักๆ ทานได้แค่พาราอย่างเดียวค่ะ

ทานยาพาราได้ค่ะ ปลอดภัยต่อทารก ดื่มน้ำเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอค่ะเดี๋ยวก็หายเอง

กินได้แค่ยาพาราค่ะ ห้ามไปซื้อยากินเองเด็ดขาด เป็นไข้หวัด ไอเจ็บคอ 1เกือบเดือน

กินตามหมอจ่ายยาให้ค่ะ ทางนี้กินพาราและก็ลดน้ำมูก ตามหมอให้เลยค่ะ