เบาหวานตอนตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์มั่งค่ะเคลียดมากๆค่ะทำไงดีจะเป็นอันตรายรึเปล่า กลับลูกในท้องด้วยค่ะตอนนี้30Week4day

เป็นค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ท้องเป็นกันเยอะถึงจะผอมก็เป็นได้ค่ะ งดหวาน มัน เค็ม แบ่งทานข้าวจากมื้อหลัก3มื้อ เป็นมื้อย่อยๆ สัก5-6มื้อต่อวัน นมทานได้แค่วันละ1มื้อค่ะมื้อละ 1กล่อง แนะนำเป็นนมไขมัน0% หรือพร่องมันเนย ผลไม้ต้องเป็นผลไม้ที่ไม่หวานน้ำตาลน้อยเช่น ส้ม ฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร แอปเปิ้ล

แม่บ้านนี้เปนยุฉีดยาเบาหวานทุกวันจร้าแต่แม่บ้านกินยาต้มช่วยด้วยนะ