31+2 วีค เท้าบวม

แม่ๆบ้านไหนเท้าบวมตอนอายุครรภ์เท่านี้บ้างคะ กดดูแล้วไม่บุ๋ม แต่มันบวมๆตึงๆค่ะ เดินยากมากค่ะ อันตรายรึป่าวคะ มีคนทักว่า เท้าบวมแล้วนะ ใกล้จะคลอด ? จริงหรือคะ ยังไม่ถึงเวลาจะคลอดเลยค่ะ😢 เคยคลอดก่อนกำหนด ยังไม่อยากให้เขาออกมาเลยค่ะ

ตอนเราท้อง เท้าบวมมือบวมค่ะ แต่กดไม่บุ๋มเหมือนกัน แต่มันบวมขึ้นเรื่อยๆ เดินก็เจ็บเท้า มาเจอว่าครรภ์เป็นพิษตอนได้36วีค เลยต้องผ่าคลอดน้องค่ะ ยังไงก็ลองเช็คอาการดีๆไม่สบายใจยังไงก็ปรึกษาคุณหมอดีกว่า

2y trước

ลองนอนยกขาสูงดู ดีขึ้นค่ะแม่ หมอนัดวันศุกร์นี้พอดีค่ะ 32 วีค

บ้านนี้30+1วีค เหมือนจะเริ่มบวมขึ้นเลยค่ะใส่รองเท้าแล้วมันแน่นขึ้น จากปกติใส่หลวมๆ แต่กดดูมันก็ยังบุ๋มอยู่ แต่มีคนทักหลายคนเหมือนกันค่ะ ว่าบวมขึ้นไม่รู้เป็นเพราะน้ำหนักเยอะรึป่าว

ของเราไม่มีอาการบวมเลยค่ะ ทั้งสองท้องเลยค่ะ ไม่บวมเลย อาการบวมไม่ใช่อาการใกล้คลอดนะคะ บวมเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ บางทีน้ำหนักขึ้นเร็ว กินอาหารรสเค็มมากๆ ก็บวมได้ค่ะ

2y trước

ค่ะแม่ ท้องแรกก็ไม่บวมนะคะ คลอดก่อน😂

ถ้ามีอาการปวดหัว ตาพร่ามัว ด้วย แม่ต้องไปหาหมอนะคะ อาจจะเป็นครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ ส่วนเท้าบวมจะคลอดไม่เคยเจอนะคะแม่ ทำใจให้สบายๆ ลองทำตามแม่ๆที่เขาแนะนำกันดูนะคะ🫶🏻

2y trước

ด้วยความยินดีจ้า🫶🏻

ของเราก็บวมค่ะ แต้กดไม่บุ๋มตอน37+3หมอนัดพอดี บวกกับเปลี่ยนหมอด้วย วัดความดันสูง หมอเห็นเท้าบวมมือบวม ให้นอนรอคลอดเลย กลัวครรภ์เป็นพิษ

2y trước

เมื่อวานไปหาหมอแล้วค่ะ หมอก็บอกเสี่ยง ให้วัดความดันเรื่อยๆ แต่ความดันไม่สูงค่ะแม่

ของเรา28+3วีคบวมทั้งมือและเท้าเลยค่ะจะหยืบจะเดืนเริ่มตึงและลำบากน้ำหนักแม่50แบบนี้เปนอันตรายมัยค่ะ

ลองเช็คความดันดูค่ะว่าสูงไหม หรือเวลานั่งพยายามห้ามห้อยขาค่ะแม่ หาเก้าอี้อีกตัวยกขาวางค่ะ

2y trước

ค่ะแม่ วันนี้ดีขึ้นค่ะ ลองนอนยกขาสูงและแช่น้ำอุ่นดู☺

บ้านนี้34+3บวมเหมือนกันค่ะกดบุ่มเลยค่ะ.ต้องทำยังงัยคะ.ปวดด้วยแทบเดินไม่ใหวเลยค่ะ.

2y trước

กดบุ๋ม ไม่เด้งคืน หาหมอนะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ แต่ของเรา เป็นๆหายๆค่ะแม่

อาจจะบวมเพราะแม่นั่งขาลอยไหมคะ นั่งเท้าไม่ถึงพื้น ทำให้ขาบวมได้

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่ จะลองเเช่น้ำอุ่น ยกขาสูงดูค่ะ เผื่อจะหาย 😀

เราจะบวม2รอบคะรอบแรก5เดือนรอบที่สอง8เดือนกว่านิดๆคะสัญญาณเตือนคะ

2y trước

อีก 4 วันก็จะ 8 เดือนค่ะแม่