น่ากลัวไหมคะ

แม่ๆบ้านไหนเคยคลอดเองบ้างคะอยากคลอดเองแต่แอบกลัว37wแล้วค่า😊

ตอนยังไม่ปวดท้องคลอดในความคิดทุกคนคือกล้าๆกลัวๆค่ะแม่ แต่เอาเข้าจริงพอถึงเวลานั้น คือทิ้งความกลัวเป็นปลิดทิ้งอยากจะเอาออกมาก็กว่าเพราะปวดทรมานค่ะ อันนี้ผ่าคลอด2ท้องเลยนะคะ แต่ถามแม่ๆที่คลอดเองมาค่ะ

ไม่ต้องกลัวคะแม่แม่บ้านนี้ก็กำลังจะคลอดคะท้องที่3แล้ว แม่บ้านนี้คลอดเอง2ท้องละคะ เจ็บตอนโดนยาเร่งเท่านั้นคะพอเห็นเจ้าตัวน้อยหายเจ็บเลย สู้ๆอย่างกังวลนะคะ

2y trước

ไม่เจ็บเลยคะ

อยู่ที่คนค่ะ แต่ถ้าเราย้อนไปขอผ่าดีกว่า เบ่งคลอดนานเกินไป ทำให้น้องหายใจเร็วต้องใส่อ๊อกสิเจนตั้งแต่ออกมา เห็นแล้วสงสารลูกจับใจเลยค่ะ

บ้านนี้ท้อง2ก็ยังกลัวคะ แต่แค่ช่วงเวลานั้นๆเองคะ พอผ่านมาได้มันเหมือนโลกอีกใบเลยคะ สู้ๆค่ะ

ทรมานแค่ตอนปวดตอนคลอดไม่เจ็บพอออกจากห้องคลอดได้3ช.มก็เดินได้ปกติเลยค่ะ

คลอดเองดีทีสุดค่ะสองท้องทีผ่านมาคลอดเองค่ะท้องทีสามก้อจะคลอดเองค่ะ

สู้ๆ นะคะแม่