ตั้งครรภ์ได้15สัปดาห์มีอาการปวดฉี่บ่อยมากคะ

แม่ๆบ้านไหนอายุครรภ์เท่านี้เป็นเหมือนกันมั้ยคะ

เป็นค่ะเข้าห้องน้ำบ่อยมากค่ะนอนก็ไม่ค่อยจะหลับค่ะพอกำลังจะนอนหลับทีไรเริ่มปวดฉี่ละบางทีจนงุดหงิดตัวเองค่ะ

18สัปดาห์ ปวดบ่อยมากๆจนแฟนบอกให้เอาห้องนำ้เข้ามาไว้ในห้องนอนเลยมัย ทั้งๆที่ห้องน้ำอยู่ห่างเพียงไม่ถึง10ก้าว

เป็นตั้งแต่ 8 สัปดาห์ เลยคะ ตอนกลางคืนตื่นเข้าห้องน้ำทั้งคืน แต่ตอนนี้ 20 สัปดาห์เริ่มไม่ปวดกลางคืนบ่อยแล้วคะ

เราตั้งแต่ 12 สัปดาห์ เเถบจะไปนอนในห้องน้ำ เข้าห้องน้ำบ่อยเกิน เข้าเสร็จก็ต้องแวะเปิดตู้เย็นกินน้ำต่ออีก

ปกติก็หลับยากอยู่แล้ว เข้าห้องน้ำคืนนึง5-6 รอบ สรุปได้นอนจริง ไม่กี่ชั่วโมงค่ะ 😄

ยิ่งไตรมาสสุดท้ายยิ่งอยากเอาเตียงไปนอนในห้องน้ำเลยค่ะ🤣🤣

เป็นปกตินะคะ เพราะท้องเริ่มไปกดกระเพาะปัสสาวะแล้ว

14สัปดาห์ค่ะปวดฉี่บ่อยมากแทบไม่ได้หลับได้นอนเลย

ปกติค่ะ ยิ่งท้องแก่ใกล้คลอดยิ่งปวดบ่อยค่ะ

ปกติจ้า ยิ่งไตรมาสสุดท้ายยิ่งปวดบ่อยค่ะ