สอบถามค่ะ เรื่องกำหนดคลอด

แม่ๆบ้านไหนหมอเลื่อนกำหนดคลอดบ้างคะ แล้วสาเหตุเพราะอะไร บ้านนนี้รอบแรก 1กย เลื่อนมา 14กย ล่าสุด 20กย

หมอเลื่อนทุกครั้งที่ซาวใช่มั้ยคะ อาจจะเพราะเป็นการคำนวณน้ำหนักของน้องค่ะ บ้านนี้ครั้งแรกเลย7กันยา ตอนนี้ใกล้คลอดเลื่อนขึ้นมาเรื่อยๆ หมอบอก30สิงหา เพราะน้องตัวใหญ่น้ำหนักเยอะ แต่หมอบอกให้แม่แม่ยึดกำหนดแรกนะคะ วันอื่นเพียงแค่เป็นการคำนวณเฉยๆ

1y trước

ยึดตามกำหนดแรกก็ได้นะคะ แต่ถ้าแม่จำรอบประจำเดือนได้ว่าขาดไปกี่วันก็อาจจะ ประมาณวันคร่าวๆได้เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ กำหนด 7กันยาค่ะ แต่ไปหาหมอมาเมื่อวันที่26 ก.ค หมอก็เลื่อนไปเป็น 14กันยาค่ะ ในใบซาวด์ บ้านนี้คิดว่าไข่ตกช้าค่ะเลยนับประจำเดือนผิด

อาจจะเป็นเพราะหมอนับอายุครรภ์ผิดหรือป่าวคะเเม่ ลองถามหมอรึยังคะๆ

1y trước

ขอบคุณค่ะ เดียวลองถามดู