น้ำหนักเดก

แม่ๆบ้านไหนรุ้บ้างค่ะ กินอะไรน้ำหนักถึงจะลงลูกมากที่สุดค่ะ

บ้านนี้ ตอน 34 W นน น้องน้อยมากค่ะ เสี่ยง ครรภ์เป็นพิษ กลับมา กินนมวัว นมถั่วดหลือง ดีน่า โปรตีน ฯลฯ สลับๆ กันไป กินไข่ กล้วย พอหาหมอ นน ลูก ดีขึ้นมาก ขึ้นอาทิตย์ละ 2-3 ขีด ตอนนี้ 37 w น้ำหนักน้องเกือบตามเกณฑ์ค่ะ สู้ๆ ค่ะแม่

บ้านนี้เน้น นม เนื้อสัตว์ไข่ ผัก ผลไม้ค่ะ ข้าวกินได้น้อยมากเพราะแม่ต้องคุมอาหาร แต่น้ำหนักลูกก็ดีค่ะ36w2,996g แล้วค่ะ

เน้นโปรตีนค่ะ​ เนื้อ​ นม​ ไข่​ คาร์โบไฮเดรต​ไม่ต้องเยอะ​ (ข้าว​ แป้ง​ น้ำตาล)​ น้ำหนักจะลงแม่ค่ะ

หมอบอกให้เน้นอาหารที่มีโปรตีนค่ะ​ จำพวกแป้งกับข้าวให้ทานน้อยๆ​

ทานหลากหลายให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีนค่ะ

ไข่ต้มค่ะ ทำให้น้ำหนักเด็กขึ้นเร็ว

นม ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำหว้า

เนื้อไม่ติดมัน นม ไข่ ค่ะ

เน้นโปรตีน ไข่ กล้วยค่ะ

ไข่ต้มกล้วยน้ำหว้าค่ะ