กรดไฟลย้อน

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแก้อาการกรดไหลย้อนบ้างค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้เป็นกรดไหลย้อนอาหารไม่ย่อย ไม่ถ่าย จนประบมาทานผักเยอะๆ ลดอาหารรสจัด ทานแล้วนั้งไม่ก็เดินเล่นค่ะ แล้วก็ ดื่มน้ำขิง ช่วยได้ดีเลย จนตอนนี้หายแล้ว

ต้องเริ่มจากตัวคุณเเม่ก่อนเลยค่ะ งดกินเผ็ด กินอาหารที่ย่อยง่ายๆ กินให้ถูกเวลา กินเสร็จไม่ควรนอนเลย ควรหาอะไรทำให้มันย่อยก่อน