พัฒนาการ9เดือน

แม่ๆบ้านไหนมีวิธีการสอนลูกปรบมือ,บ้ายบ่ายและการหัดพูดมั้งคะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอนบ่อยๆค่ะ ทำให้ดู ผ่านกระจกด้วยจะดี เด็กชอบค่ะ บ้านนี้ปรบมือได้ตั้งแต่ 7 เดือนกว่า บ๊ายบายได้ตอนเข้า 8 เดือน ส่วนพูดก็พูดกับเค้าบ่อยๆค่ะ ทำปากให้ดู ทุกๆอย่าง สอนและทำให้ดูบ่อยๆค่ะ 9 เดือนเวลาถามใคนชื่อ..ยกมือขึ้น ก็ยกได้ ชี้ว่าคนไหนคือแม่ได้

บ้านนี้จะพูดและทำให้ดูบ่อยๆค่ะถึงแม้เขาจะสนใจหรือไม่สนใจไม่เข้าใจบ้าง จะชมและปรบมือเวลาเขาทำอะไรได้ดี เดี๋ยวเขาก็จำและทำได้ค่ะ