สอบถามจ้า

แม่ๆบ้านไหนฝากครรภ์แล้วตรวจเลือดเจอพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ ต้องทำยังไงคะ ทั้งเครียดทั้งกลัวค่ะ ตอนนี้13 +4 วิคแล้วค่ะ

เคสนี้คุณหมอจะเจาะพ่อด้วยนะคะเพื่อดูว่าพ่อมีพาหะ หรือเป็นธาลัสซีเมีย ด้วยมั้ย หากไม่มีพาหะ /ไม่เป็น ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะลูกที่ออกมา ก็อาจจะไม่เป็น/มีพาหะ แค่นั้นจ้า

เราก้อเป็นพาหะค่ะตอนนั้นก้อตกใจกัวๆหมอให้สามีเจาะเลือดด้วยค้ะสามีเราไม่เป้นเราเป้นพาหะชนิดดีด้วยก้อเลยค่อยสบายใจหน่อยค้ะ

6y trước

เป็นพาหะทั้งคู่เลยค่ะ. ตรวจเลือดพร้อมกัน