หลังคลอด

แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างคะ กี่เดือนแผลถึงจะหายดีคะ ?

ถ้าแผลภายนอกก็ประมาณเดือนก็ดีคะ แต่ภายในนี้นานอยู่เหมือนกันนะคะบ้านนี้ผ่ามาจนน้อง 8เดือนแล้วยกของหนักไม่ได้เลยปวดเหมือนแผลจะฉีกออกให้ได้เลยคะ

ประมาณ1-2เดือน แผลผ่าข้างนอกก็เริ่มดีเริ่มแห้งสนิทแล้วค่ะแต่ภายในต้องใช้เวลาและห้ามยกของหนักค่ะแม่

ประมาณ1-2เดือนค่ะ